หยุดยาวปีใหม่..จังหวัดมุกดาหาร เชิญชวนซื้อสินค้าที่ตลาดอินโดจีน สินค้าราคาถูกจากประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 27 ธ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ตลาดอินโดจีน แหล่งช้อปปิ้งใจกลางเมืองมุกดาหาร ติดริมแม่น้ำโขง นานาสินค้าราคาถูกจากประเทศเพื่อนบ้านหลั่งไหลเข้ามาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ มีตั้งแต่เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง เครื่องครัวราคาประหยัด อาหารการกิน ของที่ระลึกต่าง ๆ มากมาย บรรยากาศของตลาดอินโดจีนจะคึกคักตั้งแต่เช้าจรดเย็นโดยเฉพาะถ้าเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ผู้คนจะไปจับจ่ายซื้อของกันมากเป็นพิเศษ

 

ตลาดอินโดจีน สำหรับวันนี้เป็นวันธรรมดา จึงทำให้ผู้คนดูเงียบเหงา ถ้าเป็นวันเสาร์ – อาทิตย์ จะมีนักท่องเที่ยวมาจับจ่ายซื้อสินค้าจำนวนมาก สินค้าที่ตลาดอินโดจีนมีมากมายหลายอย่าง ส่วนมากราคาจะถูกมากมาจากประเทศเพื่อนบ้าน หลายคนมาซื้อของที่นี่เป็นประจำ บางคนถึงกับเอาไปขายยึดเป็นอาชีพก็มี สินค้าที่จะพบเห็นได้มากหน่อยก็ได้แก่ของกินแบบขนมขบเคี้ยว เครื่องครัว เสื้อผ้า ผ้าไหม ผ้าฝ้าย เทวรูปเทพเซียนต่าง ๆ อุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องมือช่าง อุปกรณ์เดินป่า แคมปิ้ง ฯลฯ

 

 

 

นอกจากนี้แล้วยังเสื้อ ผ้าห่มกันหนาว หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ ถุงมือ และถุงเท้า จากจีนมาจำหน่ายให้ประชาชนได้เลือกซื้อได้ที่ตลาดอินโดจีนริมฝั่งแม่น้ำโขงมุกดาหาร ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นของใหม่ คุณภาพดี แต่ราคาถูกใจผู้ซื้อทุกระดับชั้น และมีหลากหลายสี ขนาด และลวดลายบนผ้าห่ม สาเหตุที่ลูกค้าสนใจสินค้าจากจีน เพราะเป็นสินค้าคุณภาพราคาไม่แพง และเสื้อกันหนาว ซึ่งมีราคาถูกกว่าผ้าห่มที่ผลิตในประเทศ

 

สำหรับสินค้าที่มีจำหน่ายในตลาดอินโดจีนริมฝั่งโขงมุกดาหาร มีสินค้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน และสินค้าภายในประเทศ ตลอดจนสินค้า OTOP สินค้าพื้นบ้านพื้นถิ่น มีเพียงพอสำหรับการจับจ่ายซื้อสินค้าของนักท่องเที่ยว

 

ด้านนายชัยโรจน์ รุ่งจิรวัฒน์ อายุ 53 ปี ประธานตลาดอินโดจีน/ เจ้าของร้านในตลาดอินโดจีน เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลวันหยุดยาว อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาจังหวัดมุกดาหาร ตลาดอินโดจีนเปิดต้อนรับตลอดเวลา ในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยอะพอสมควร สินค้ามีหลากหลาย สะดวกสบายในการเดินซื้อสินค้า และมีสถานที่จอดรถสะดวกสบาย ก็ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาซื้อสินค้าที่ตลาดอินโดจีน

 

 

 

 

สำหรับสินค้าที่เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยวมีหลากหลายหาซื้อที่อื่นไม่มี ให้มาซื้อสินค้าที่ตลาดอินโดจีนมุกดาหาร สินค้ามีทุกอย่าง มาจากประเทศจีน เวียดนาม สปป.ลาว รัสเซีย และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย

 

ส่วนด้านการพัฒนาตลาดอินโดจีน อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดสรรงบประมาณมาพัฒนา จริงๆแล้วตลาดอินจีนเป็นหน้าด่านของจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งเป็นจุดขายของจังหวัด อยากให้หางบมาพัฒนาสิ่งแรกคือ ตลาดอินโดจีน อยากให้ผลักดันงบประมาณมาพัฒนาตลาดอินโดจีน สร้างให้เสร็จเร็ว ๆ ซึ่งเป็นหน้าตาของจังหวัดมุกดาหาร..นายชัยโรจน์ รุ่งจิรวัฒน์ กล่าวว่า.

 

ภาพ-ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดมุกดาหาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *