วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
ข่าวทั่วไทย

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ตร.ยศพันโท บริการ ปชช. ที่ประสบเหตุขาหักให้ขี่หลังพาขึ้น สภ.เพื่อเข้าแจ้งความ

จากกรณีที่มี tiktok บัญชีชื่อ P.sawas ได้โพสต์คลิปวึดีโอ พร้อมข้อความว่า “ ภาพสุดประทับใจ ตำรวจยศ พ.ต.ท.ระดับ สว.บริการ ประชาชนประสบอุบัติเหตุขาหักมา สภ.เมืองชล เดินไม่ไหวให้ขี่ไปเลย น่ารักมาก#สภ.เมืองชลบุรี #ตำรวจน่ารัก#สารวัตรน้ำใจงาม#สารวัตรใจดี#ตำรวจเมืองชลบุรี#ช่วยคนพิการ#ช่วยคนขาหัก#ตำรวจเมือง ชล#ประทับใจ#น้ำใจงาม “ จนมีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมและเข้ามาชมคลิปจำนวนมาก

ความคืบหน้าวันนี้ 6 มกราคม 66 เวลา 11.00 น.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.เมืองชลบุรี ได้พบกับปวีณา ถีถาวร อายุ 48 ปีคนได้รับบาดเจ็บที่อยู่ในคลิปได้เปิดเผยว่าวันที่ตนมาแจ้งความนั้นที่จอดรถเต็มจึงได้ไปจอดด้านข้างโรงพักแล้วพอลงรถตยก็ใช้ไม้พยุงแต่ไม่ถนัดเพราะต้องขึ้นบันไดแต่วันนั้นมีตำรวจเดินมาดูแล้วให้ขี่หลังขึ้นมาตนก็รู้สึกดีใจและปลื้มใจมากที่ตำรวจบริการแบบนี้และยิ่งมารู้ว่าตำรวจที่ช่วยเป็นถึงพันตำรวจโทตนก็ยิ่งซาบซึ้งใจมากและขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจมากๆที่บริการประชาชนแบบนี้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พบกับ พันตำรวจโท ปิยะวัฒน์ วงศ์ทรายทอง สารวัตรจราจร สภ.เมืองชลบุรี ได้เปิดเผยว่าวันที่เกิดเหตุนั้นเป็นวันที่ 4 มกราคม 66 มีรถมาใช้บริการเยอะแต่มีรถของคนเจ็บมาจอดข้างโรงพักก็ได้ยืนดูว่ารถที่จอดมีคนลงใหมแต่พอเห็นคนที่ลงจากรถเจ็บที่ขาแล้วมีเฝือกใส่อยู่จึงได้เดินเข้าไปถามก็รู้ว่าจะมาแจ้งความเพื่อไปขอเบิกค่ารักษา พรบ.จากรถหลังจากที่ประสบเหตุตกจากรถยนต์แล้วขาหักจากนั้นได้ให้ขี่หลังขึ้นไปบน สภ.เพราะมีขั้นบันไดเยอะคงขึ้นลำบากจึงช่วยประชาชนหลังจากที่มีการเผยแพร่ทางโชเชียลก็รู้สึกดีใจที่มีภาพของการบริการประชาชนจนมีคนเข้ามาชื่นชมก็อยากบอกว่าสังคมไทยเราจะน่าอยู่ก็เพราะมีคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลือกันอยู่แล้วไม่ว่าใครก็ตามหากพบเห็นคนเดือดร้อนที่ต้องการความช่วยเหลือนั้นก็จะช่วยทันทีโดยไม่ทันคิดอะไรแน่นอน

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *