วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
อุบัติเหตุ

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยว ลงพื้นที่อำเภอบ้านบึง มอบของใช้ที่จำเป็นและให้กำลังใจผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุไฟไหม้

เวลา 16.30 น.วันที่ 11 มกราคม 2565 นายธวัชชัย ศรีเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีพร้อม คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่บริเวณห้องแถวไม้ภายในตลาดบ้านบึงเขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยมีสมศักดิ์ จุฑาวงศ์กุล นายอำเภอบ้านบึง พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผู้กำกับการ สภ.บ้านบึง นายสุรสิตย์กังวลกิจ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านบึง ให้การต้อนรับ ซึ่งทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ประสบเหตุ และมอบข้าวของเครื่องใช้จำเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ให้กับทางผู้ประสบภัยไฟไหม้ ที่ลุกลามจากร้านสะดวกซื้อ 7-11จากไฟฟ้ารัดวงจร ที่ความเสียหายในครั้งนี้ คาดไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ด้าน นายธวัชชัย ศรีเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เบื้องต้นได้รับรายงานว่าคาดจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรที่ไหม้ลุกลามจากร้านสะดวกซื้อ จนทำให้เกิดความเสียหายเป็นจำนวน 8 คูหา ซึ่งทางบริษัทซีพีออล ที่เป็นเจ้าของร้านสะดวกซื้อได้แจ้งให้ความช่วยเหลือกับบ้านเรือนที่เสียหาย และขอเตือนพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวังเรื่องของอัคคีภัย ให้หมั่นตรวจสอบสายไฟ เครื่องใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า ถ้าสภาพเก่าหรือหมดอายุการใช้งานก็ควรรีบเปลี่ยนให้มีความปลอดภัย

ส่วนทางด้านนางสาวรัดเกล้า วรรณี อายุ 31 ปี เจ้าของร้านขายยา เล่าว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีใครพักอาศัยในบ้าน ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่มีทรัพย์สินก็เสียหาย น้ำรั่วจากด้านบนลงมาด้านล่าง ยังไม่สามารถประเมินค่าความเสียหายได้ ต้องขอตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนอีกครั้ง

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *