ตม.จว.จันทบุรี เปิดยทุธการฟ้าสาง จัดระเบียบแรงงานต่างด้าว

วันที่ 12 ม.ค.2566 ตม.จว.จันทบุรี นําโดย พ.ต.อ.เฉลิมชนม์ แหลมทอง ผกก. ตม.จวจันทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศวัส โชติรณพัส รอง ผกก.ตม.จว.จันทบุรี , พ.ต.ท.นิพนธ์ เรืองสม สว.ตม.จว.จันทบุรีและเจ้าหน้าที่ ตม.จว.จันทบุรี ได้สนธิกําลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตํารวจ สภ.สอยดาว และ เจ้าหน้าที่ตํารวจ ร้อย ตชด.114 เปิดยุทธการฟ้าสางเข้าตรวจสอบแหล่งที่พักอาศัยของคนงานต่างด้าว ม.1 ต.ปะตง อ.สอยดาว จ.จันทบุรี เพื่อตรวจสอบข้อมูลการขออยู่ต่อในราชอาณาจักรว่าเป็นไปตาม เงื่อนไข หรือไม่ พร้อมทั้งการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว ตาม ม.37 , ม.38 ตามกฎหมาย พ.ร.บ.คน เข้าเมืองพ.ศ.2522ให้เป็นไปตามนโยบายด้านความมนั่คงของผบช.สตม.ในการป้องกันและปราบปราม อาชญากรรมและคนต่างชาติที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ต.ท.ภาคภูมิภิพัทฒ์ สัจจพันธ์ ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.มานัด ศรีวงษา ผบก.ตม.3 ได้สั่งกําชับให้ ตม.จว.จันทบุรี เพิ่มความเข้มกวดขันและตรวจสอบบุคคลต่างด้าวในพื้นที่ เพื่อป้องปราม การกระทําผิด อย่างสม่ําเสมอ เนื่องจาก อ.สอยดาว จ.จันทบุรี มีพื้นที่ชายแดนติดกับประเทศกัมพูชา ง่ายต่อการลักลอบหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย ซึ่งผลการปฏิบัติวันนี้ได้ทําการจับกุม แรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ที่หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมายจํานวน 36 ราย นําตัวส่งงานต้องห้ามผลักดันส่งกลับ ตม.จว.จันทบุรี และทําการจับกุมแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชา ที่อยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดจํานวน 1 ราย นําส่งพนักงานสอบสวน สภ.สอยดาว เพื่อดําเนินการตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดจันทบุรี จะมีการดําเนินการยุทธการ ฟ้าสางอย่างต่อเนื่อง เพื่อจัดระเบียบแรงงานต่างด้าวในพื้นที่รับผิดชอบ โดยเน้นย้ำนโยบายในการป้องกัน ปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่ กวาดล้างคนต่างด้าวผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง และจริงจัง ควบคู่ไปกับการ ส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจในพื้นที่เพื่อการดําเนินชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุขของคนในชุมชน ต่อไป

ณฐพล ศิริวงษ์ ผู้สื่อข่าวจันทบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *