วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
อุบัติเหตุ

รถยนต์ ชน จยย. ร่างลอยตกกระแทกพื้นถนนเสียชีวิตคาที่

เวลา 22.30 น.คืนวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ได้รับแจ้งมีเกิดอุบัติเหตุ มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย และมีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 1 ราย เหตุเกิดบนถนนสายรักศักดิ์ชมูล ขาออกตัวเมืองจันทบุรี ก่อนถึงปั๊ม ปตท.ท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี

 

หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยร้อยตำรวจเอก หญิง สวรส รัตนวาร ร้อยเวรสภ.เมืองจันทบุรี ในที่เกิดเหตุอยู่ใกล้จุดยูเทิร์น พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นหญิง ทราบชื่อต่อมาว่า นางสาวพรพิศ ประเสริฐสังข์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79/33 หมู่ 8 ตำบลท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 1 ราย เป็นชาย ชื่อ นายสัมพันธ์ เทียมเกิด อาสาสมัครสมาคมกู้ภัยสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตไม่มากนัก พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีแดง ของผู้เสียชีวิต หมายเลขทะเบียน 1กณ 8162 จันทบุรี พังเสียหายทังคัน ส่วนรถยนต์คู่กรณีหลังเกิดเหตุได้ขับออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที

จากการสอบสวน นายโกศล เทียมเกิด สามีของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาของตนเอง พร้อมด้วยน้องชาย (ผู้ได้รับบาดเจ็บ) ได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ออกจากมาส่งเพื่อนกลับบ้าน จากนั้นกำลังขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับเข้าบ้าน แต่มาประสบอุบัติเหตุเสียก่อน
ด้านผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า มีรถยนต์ขับชนรถจักรยานยนต์ดังกล่าวอย่างแรง จนร่างของทั้ง 2 คน ลอยและตกลงมากระแทกกับพื้นถนนจนมีผู้เสียชีวิต หลังเกิดเหตุรถยนต์ดังกล่าวได้ขับออกไปจากจุดเกิดเหตุทันที
อย่างไรก็ตาม ร้อยตำรวจเอก สวรส รัตนวาร ร้อยเวรสภ.เมืองจันทบุรี ได้ถ่ายภาพจุดเกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และเชิญพยานที่เห็นเหตุการณ์ พร้อมด้วยญาติผู้เสียชีวิต ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่สภ.เมืองจันทบุรี รวมทั้งจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด เพื่อลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

ณฐพล ศิริวงษ์ ผู้สื่อข่าว จังหวัดจันทบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *