วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
การเมือง

พรรคเสรีรวมไทยติวเข้ม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง ส.ส.สมัยหน้า

วันที่ 26 มิถุนายน ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเสรีรวมไทย เขต 6 – 7 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทย และอดีต กกต.ได้เดินทางมาร่วมประชุมว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี เพื่อวางยุทธศาสตร์เตรียมการเลือกตั้งคาดว่าจะมีการเลือกตั้ง ส.ส.ประมาณต้นปี 2565 โดยมี

นายสุชาติ นันทานนท์, นายณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์, นายคำนึง ศรีพุ่ม, นายพงษ์วริษฐ์ วงศ์หนองแวง, นายชนะศักดิ์ รุ่งเสถียร, นายปิยะพงษ์ สงค์สุข และนายทรงศักดิ์ แซ่ลี้ ว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี พรรคเสรีรวมไทยเข้าร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพียง โดยมีการวางยุทธศาสตร์เกี่ยวกับการเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี และได้มีการคาดหวังว่าจะต้องมี ส.ส.เขตเลือกตั้งในพื้นที่ จ.ชลบุรี ไม่น้อยกว่า 3 คน มีการคาดการณ์ว่าจะรัฐบาลจะยุบสภาช่วงต้นปี 2565 และให้มีการจัดการเลือกตั้ง ส.ส.ภายใน 60 วัน

หลังจากนั้น นายสมชัยกล่าวว่า การประชุมเตรียมความพร้อมว่าที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี ในครั้งนี้ เนื่องมาจากได้มีการคาดการณ์ว่าจะมีการเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วไปไม่นานหลังจากนี้ ดังนั้นพรรคเสรีรวมไทยจะต้องมีการเตรียมความพร้อมทางด้านยุทธศาสตร์ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า และพื้นที่ จ.ชลบุรี ได้มีการคาดหวังว่าจะได้ ส.ส.เขตเลือกตั้งจำนวนหนึ่ง จึงได้มาคุยกันเพื่อวางแผนและกำหนดยุทธศาสตร์การหาเสียงในพื้นที่ จ.ชลบุรี รวมทั้งวิเคราะห์จุดอ่อน จุดแข็ง โอกาส ความเป็นไปได้ และมีความเชื่อมั่นว่าผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทยทุกเขตมีความสามารถที่จะชนะการเลือกตั้ง ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนนโยบายพรรคเสรีรวมไทยจะเดินทางไปทุกที่ เพื่อเตรียมการวางแผนในเรื่องยุทธศาสตร์ของพรรค เชื่อว่ามีเวลาเพียงพอในการเตรียมการเลือกตั้ง ส.ส.ในสมัยหน้า และเชื่อว่าพรรคเสรีรวมไทยจะสามารถปักธงได้ในพื้นที่ จ.ชลบุรี และพื้นที่อื่นๆ อีกด้วย

นายสมชัยกล่าวอีกว่า ส่วนกรณี ส.ส.บัญชีรายชื่อ ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะมีการหาร 100 หรือหาร 500 นั้น หากเป็นกรณีหาร 500 จะเป็นประโยชน์กับพรรคเสรีรวมไทยอย่างมาก เนื่องจากพรรคขนาดใหญ่ไม่มีโอกาสได้ส่วนแบ่ง ในส่วนของ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หากหาร 100 อาจจะเกิดความเสียเปรียบ อย่างไรก็ตามพรรคเสรีรวมไทยก็พร้อมที่จะต่อสู้ทุกกติกา จึงไม่ห่วงว่าจะต้องหาร 500 หรือหาร 100 เป็นเรื่องที่รัฐบาลไปตกลงกันเอง ซึ่งมีเสียงข้างมากในสภา รัฐบาลเองก็มีเสียงในวุฒิสภาด้วย ดังนั้นรัฐบาลควรไปคุยกันเองว่าจะเอาอย่างไร จะหาร 100 หรือหาร 500 ไม่เป็นปัญหาสำหรับพรรคเสรีรวมไทย สู้ได้ทุกกติกา

“ส่วนการยุบสภานั้น ขณะนี้ต้องยอมรับว่ารัฐบาลยังมีเสียงสนับสนุนในสภาพอสมควร ถือว่าสภายังไม่วิกฤติ และเชื่อว่าการเลือกตั้งคงเกิดขึ้นก่อนรัฐบาลครบวาระแน่นอน เพราะรัฐบาลต้องชิงยุบสภา เพื่อให้ได้เปรียบการเลือกตั้ง เกี่ยวกับกติกา โดยเฉพาะผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.จะต้องสังกัดพรรค 90 วันก่อนการเลือกตั้งหากสภาอยู่ควบวาระ แต่หากยุบสภาจะสังกัดพรรคการเมืองจะเหลือเพียง 30 วันเท่านั้น อย่างไรก็ตามไม่เป็นห่วงเมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว จะเลือกตั้งเมื่อไหร่ก็ตาม พรรคเสรีรวมไทยมีความพร้อมเสมอ จึงอยากให้ประชาชนสนับสนุนพรรคเสรีรวมไทย ถ้าอยากได้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยเป็นนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าจะบริหารงานได้ดีกว่ารัฐบาลชุดปัจจุบันได้อย่างแน่นอน” นายสมชัยกล่าว

ศูนยข่าว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *