ผู้ว่าฯเลย ลงพื้นที่ติดตามการเลือกตั้งสมาชิกสภาเกษตรกรประเภทผู้แทนเกษตรกร

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 19 มี.ค.66  ที่โรงเรียนบ้านสูบ ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย  จ.เลย นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วยนายกิตติคุณ บุตรคุณ ปลัดจังหวัดเลย นายสุขสันต์ ไชยรถ ป้องกันจังหวัดเลย ลงพื้นที่ติดตามการเลือกตั้งสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัด ประจำจังหวัดเลย ประเภทผู้แทนเกษตรกร ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 เขตเลือกตั้งที่ 2 โรงเรียนบ้านสูบ ตำบลน้ำสวย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย โดยมี นายวชิราวุธ วิไชโย ปลัดอำเภอเมืองเลย รับผิดชอบหน่วยเลือกตั้งตำบลน้ำสวย นายรังสิทธิ์ แก้วสมบัติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำสวย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้การต้อนรับ บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พี่น้องเกษตรให้ความสนใจใช้สิทธิ์เลือกตั้งคึกคัก  จังหวัดเลย มี 14 อำเภอ มีสมาชิกสภาเกษตรกรจังหวัดเลย ประจำจังหวัดเลย ประเภทผู้แทนเกษตรกร เป็นตัวแทนเกษตรกรได้ อำเภอละ 1 คน รวม 14 คน

การเลือกตั้งครั้งนี้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้แก่ เกษตรกรที่มีสัญชาติไทย อายุ 18 ปีบริบูรณ์ในวันเลือกตั้ง มีชื่อในทะเบียนบ้านในเขตเลือกตั้ง ขึ้นทะเบียนเกษตรกรกับสำนักงานเกษตรกรแห่งชาติ หรือหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรกรและสหกรณ์ หรือหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องก่อนวันที่ 1 มกราคม 2566 เกษตรกร 1 สิทธิ์ เลือกได้ 1 เบอร์ เพื่อเป็นผู้แทนเกษตรกรจังหวัดเลย เพื่อขับเคลื่อน และส่งเสริมเกษตรกร นำเสนอนโยบายด้านการเกษตรในระดับพื้นที่และในระดับชาติ ต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และคณะยังได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งอื่นๆ สร้างความยินดีและเป็นขวัญกำลังให้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งและเกษตรกรที่มาลงคะแนนเสียงในการเลือกผู้แทนเกษตรกรครั้งนี้เป็นอย่างมาก

 

ภาพ/ข่าว บุญชู  ศรีไตรภพ จ.เลย  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *