ญาติเผยแพทย์หญิงเป็นคนขยันทำงาน กตัญญูดูแลมารดาที่ไม่ค่อยสบาย และเป็นพี่เลี้ยงให้กับแพทย์รุ่นน้อง เพื่อนโรงพยาบาลอื่นๆ และเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์ฉุกเฉิน

วันที่ 19 มี.ค.66  จากกรณีเมื่อวันที่ 18 มี.ค. 66 เวลาประมาณ 09.45 น. เกิดเหตุรถชนกันอยู่บริเวณ หน้าสถานีตรวจช่างน้ำหนักมุกดาหาร หลักกิโลเมตรที่ 776+40  ถนนมุกดาหาร-คำชะอี  ตำบลกุดแข้  อำเภอเมืองมุกดาหาร  จังหวัดมุกดาหาร พบรถยนต์เก่งยี่ห้อนิสสัน  สีน้ำเงิน  หมายทะเบียน 1กภ-4872 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหายทั้งคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ แพทย์หญิง กอบกาญจน์ กุลสุจริต  อายุ 34 ปี (คนขับ)  รถเก๋งคันดังกล่าวได้ข้ามเลนชนกับรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีโก้  สี่ประตู สีขาว  หมายทะเบียน  กค-2322  อุบลราชธานี ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

นายแพทย์ วิชัย สติมัย (น้าของผู้เสียชีวิต ) นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า  สำหรับกำหนดการงานศพของคุณหมอ กอบกาญจน์ จัดแบบเรียบง่ายและสั้น เพราะส่วนที่เกี่ยวข้องอยากให้เป็นแบบกระชับ จัดสวดศพ 3 วันคือ วันเสาร์ที่ 18 วันอาทิตย์ที่ 19 วันจันทร์ที่ 20 และเผาวันอังคารที่ 21 คุณหมอเป็นคนตั้งใจเรียนหนังสือแต่เด็ก และเข้าโรงเรียนจุฬาภรณ์ จังหวัดมุกดาหาร ตั้งแต่ ม.1 ถึง ม.6 และได้ไปเรียนคณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จนมาแล้วมาใช้ทุนที่โรงพยาบาลคำชะอี 3 ปี และได้ไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น คณะแพทย์ศาสตร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแพทย์ฉุกเฉินเป็นเวลา 3 ปี จบก็มาทำงานที่โรงพยาบาลคำชะอีอีก 3 ปี

นายแพทย์ วิชัย สติมัย (น้าของผู้เสียชีวิต )  เปิดเผยต่ออีกว่า นอกจากการทำงานแล้ว ยังเป็นพี่เลี้ยงแพทย์โรงพยาบาลอื่นๆ ซึ่งมาทำงานแล้วเพิ่มประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยในห้องฉุกเฉิน ตามที่ได้รับมอบหมาย คุณหมอ กอบกาญจน์ เป็นพี่เลี้ยงสอนน้องๆ ขึ้นมาทำงาน ส่วนอุปนิสัยเป็นคนขยันขันแข็ง ชอบทำงาน ชอบอ่านหนังสือ และดูแลคุณแม่ซึ่งไม่ค่อยสบาย เดินไม่คล่อง ต้องใช้รถวิลแชร์ (รถเข็น)  มีภาระกิจดูแลครอบครัว เป็นลูกคนเดียว คุณพ่อได้เสียไปหลายปีแล้ว ส่วนเพื่อน ๆที่ได้ข่าว อยากจะมาร่วมงานก็สามารถมาร่วมงานได้  ศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าศิลาวิเวก ถนนดำรงมุกดา  ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร  ส่วนศพจะเผาในวันที่ 21 มี.ค.2566 นี้

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศล แพทย์หญิง กอบกาญจน์ กุลสุจริต  วันที่ 18 – 20 มีนาคม 2566 เวลา 18.00 น. สวดอภิธรรม วันที่ 21 มีนาคม 2566 เวลา 07.00 น. ตักบาตร ถวายภัตตราหารเช้า  เวลา 13.00 น. ประกอบพิธีทางศาสนา  ทอดผ้าบังสุกุล   ประชุมเพลิง

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา  แสนวิเศษ // มุกดาหาร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *