ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แห่งการสร้างวัตถุมงคล เหรียญครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต รุ่น “ยิ้มรับทรัพย์”

วันที่ 2 กรกฎาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต เจ้าอาวาสวัดแสงแก้วโพธิญาณ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ขอเชิญร่วมทำบุญ สั่งจองบูชาวัตถุมงคล เหรียญครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต รุ่น ” ยิ้มรับทรัพย์”ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ แห่งการสร้างวัตถุมงคล ด้านหน้า ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต ด้านหลัง แม่นางกวักตุ้ยนุ้ย (แม่นางกวักที่ดังที่สุด…ชวนขนลุกในความศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่กล่าวขานของพ่อค้า แม่ค้า นักธุรกิจทั้งชาวไทย และต่างชาวชาติ) ซึ่งจัดสร้างโดย วัดแสงแก้วโพธิญาณ เพื่อนำปัจจัยสมทบทุน สร้างอาคารกุฏิสงฆ์ วัดแสงแก้วโพธิญาณ

โดย วัตถุมงคลเหรียญ ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต รุ่น “ยิ้มรับทรัพย์” แต่ละด้านดังนี้ ด้านหน้าเหรียญ สูงสุด คือ พระพุทธเจ้า ผู้ทรงเปี่ยมด้วยพระปัญญาธิคุณ พระวิสุทธิคุณ และพระมหากรุณาธิคุณ (มงคลจักวาล) ตรงกลาง ครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต พระสงฆ์ ครูบาอาจารย์ผู้ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ บำเพ็ญบารมี 30 ทัศ ผู้เป็นที่เคารพบูชา และเป็นที่พึ่งของเหล่าศิษยานุศิษย์ ด้านข้างซ้าย ขวา พญานกยูง เป็นสัตว์มงคล ในคติความเชื่อของหลายๆศาสนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพระพุทธศาสนา ในสมัยที่พระพุทธเจ้ายังเป็นพระโพธิสัตว์สร้างบารมี พระองค์ทรงเคยเสวยพระชาติเป็นพญานกยูงทอง มีบทสวดสำคัญ คือ “บท โมรปริตร” เป็นคาถาปกป้อง คุ้มครอง ทำให้มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็นตามความเชื่อของคนเมืองล้านนา “นกยูง” เป็นสัญลักษณ์แทนด้วยพระอาทิตย์ จึงหมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง ความสว่างไสวและนอกจากนี้ “นกยูง” ยังเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวของพระครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต ซึ่งลูกศิษย์ชาวจีน ได้ขนานนามพระครูบาฯ ว่า “ก่ง เซี๊ย หวัง” แปลว่า เจ้าชายนกยูง ด้านล่าง ท้าวอรุณเทพบุตร (พระหัตถ์ถือหางนกยูง) ท่านมีหน้าที่เป็นสารถี ของพระอาทิตย์ หมายถึง เป็นผู้นำความเจริญรุ่งเรือง ความสว่างไสว มาโปรดสรรพสัตว์

ทั้งนี้ ด้านหลังเหรียญ บนสุด หม้อปูรณฆฏะ เป็นหม้อที่น้ำเต็มเปี่ยม เป็นสัญลักษณ์แห่งความร่มเย็น ความสมบูรณ์พูนสุข และน้ำพระทัยที่เปี่ยมพระเมตตาของพระพุทธเจ้าที่มีต่อชาวโลก ส่วนภาพไม้เลื้อยแผ่ออกมาทั้งสองข้าง เป็นสัญลักษณ์แห่งความงอกงาม ที่จะนำพาชีวิตไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ตรงกลาง แม่นางกวัก (แม่ตุ้ย) เป็นนางฟ้าในนิมิตของพระครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต ที่ได้อธิษฐาน และปวารณาจะมาช่วยพระครูบาฯสร้างวัดแสงแก้วโพธิญาณ โดยลักษณะพิเศษของแม่ตุ้ย จะอ้วนท้วม อุดมสมบูรณ์ แสดงถึง ผู้มีกิน มีใช้ เหลือกิน เหลือใช้ อุดมสมบูรณ์ด้วยโชคลาภ เงินทอง โภคทรัพย์สมบัติทั้งปวง มีใบหน้ายิ้มแย้ม แสดงถึงความเมตตา กวักเงิน กวักทอง กวักโชคลาภ อำนาจ วาสนา ด้านล่าง อักษรภาษาจีน คำว่า ” เฮง ” หมายถึง ความโชคดี ร่ำรวย เงินทองไหลมา อักษรภาษาไทย คำว่า “รวย” ขอให้ผู้ที่มีเหรียญรุ่นนี้ไว้บูชา ร่ำรวยเงินทอง เงินไหลกอง ทองไหลมา ค้าขายร่ำรวย

อย่างไรก็ตาม วัตถุมงคลรุ่นนี้ ได้นำแผ่นจาร ชนวนมวลสาร ยันต์ 108 ยันต์ และจากเกจิอาจารย์ อีกหลายรูป โดยรับรองว่าวัตถุมงคลรุ่นนี้ รูปแบบสวย มวลสารดี พิธีดี ผู้นำไปใช้บูชาดี สำหรับใครสนใจสามารถติดต่อสอบถาม สั่งจองบูชาเหรียญครูบาอริยชาติ อริยจิตฺโต รุ่น ” ยิ้มรับทรัพย์ ” ผ่านช่องทางไลน์ https://lin.ee/grtDTUQ หรือ แอดไอดี @yimrabsab หรือโทร.089-262-4973 , 095-265-4554 หรือโอนเงินผ่านบัญชี วัดแสงแก้วโพธิญาณ ธนาคารออมสิน เลขบัญชี 020 226 863 239.

าพ-ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *