วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
อาชญากรรมอุบัติเหตุ

กู้ภัยฯ สังเกตเห็นวัยรุ่นถีบรถไม่มีกุญแจ เรียกจอดวิ่งหนี ตามจับได้สารภาพเพื่อน แบ่ง 5,000 ร่วมขบวนการ

เมื่อเวลา 04.30 น.วันที่ 15 กรกฎาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายพงศดา โสชะฎา เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา นามเรียกขาน 5227 ได้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ ได้ที่บนถนนเลียบทางรถไฟ ซอยเขาตาโลต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อเจ้าหน้าที่นำกำลังไปตรวจสอบ พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และนายต้น ลึกทะเล อายุ 38 ปี อาสาสมัครงานจราจรสภ.เมืองพัทยา ช่วยกันคุมตัวนายภาณุพงศ์ เหมือนวอน อายุ 18 ปี พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำหมายเลขทะเบียน 2 กฌ 9519 อุดรธานี โดยเจ้าตัวให้การอ้างว่าเพื่อนเป็นคนเข้าไปก่อเหตุในบ้านพักแถวซอยทุ่งกลม ตาลหมัน ส่วนตนเองมีหน้าที่คล่อมรถให้เพื่อนถีบกลับเท่านั้น โดยเพื่อนสัญญาว่าจะแบ่งค่าจ้างในการร่วมขบวนการจำนวน5,000 บาท ตนเองกำลังร้อนเงินจึงตัดสินใจร่วมลงมือ

สอบถามนายพงศดา และนานต้น ทราบว่าหลังจากเสร็จภารกิจช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอุบัติเหตุ ขณะที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวสังเกตเห็นว่า มีวัยรุ่น 3 คนขี่จยย.ถีบจยย.อีกคันมา จึงเรียกถามหวังจะช่วยเหลือ แต่ทั้ง 3 กลับตกใจพากันขี่รถจยย.หลบหนีส่วนนายภาณุพงศ์ นั่นเป็นคนคล่อมรถที่โจกรรมมา เมื่อเพื่อนเห็นเจ้าหน้าที่ จึงพากันทิ้งแล้วรีบหลบหนีไป
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง จะติดต่อไปหาเจ้าของรถให้มาติดต่อ แจ้งความดำเนินคดี ตามกฎหมายกับกลุ่มผู้ก่อเหตุต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *