วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
ข่าวทั่วไทย

พี่น้องเดือดร้อน  จะใกล้จะไกล เราไม่ทิ้งกัน “ปุณยวัฒน์ สนใจ” ไปช่วยถึงที่ 

สุรินทร์ – พี่น้องเดือดร้อน  จะใกล้จะไกล เราไม่ทิ้งกัน “ปุณยวัฒน์ สนใจ” ไปช่วยถึงที่ หลังได้รับการติดต่อขอความช่วยเหลือ จากกรณีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่ บ้านเลขที่ 27/3 หมู่ที่ 5 บ้านน้ำคำ ต.ธาตุ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ของนายสิงห์ ดีเสมอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2565  นายปุณยวัฒน์ สนใจ หรือ อดีต สจ.เบิ้ม ซึ่งในปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และเป็นเลขาผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฏิบัติงานกระทราวงมหาดไทย)  พร้อมคณะ  ได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 27/3 หมู่ที่ 5 บ้านน้ำคำ ต.ธาตุ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของนายสิงห์ ดีเสมอ ซึ่งถูกเพลิงไหม้บ้านวอดหมดทั้งหลัง  โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 26 มิ.ย. 2565 เวลาประมาณ 22.40 น.  หลังจากได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากเจ้าของบ้าน  คือนายสิงห์ ดีเสมอ โดยได้นำสิ่งของเครื่องใช้และเงินสดจำนวนหนึ่งมามอบให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น  ก่อนที่จะหาทางช่วยเหลือในด้านอื่นๆต่อไป 


จากการสอบถามนายสิงห์ ดีเสมอ เจ้าของบ้าน ทราบว่า  สาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  ทำให้ทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด  รวมทั้งอุปกรณ์ช่างที่ใช้ทำมาหากินในการรับจ้างซ่อมรถ  อีกทั้งลูกชายยังได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ด้วย  โดยถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์  ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก  จึงได้ลองโทรฯติดต่อขอความช่วยเหลือจากอดีต สจ.เบิ้ม  หรือนายปุณยวัฒน์ สนใจ ซึ่งตนได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว  และได้มาเห็นป้ายประกาศตัวว่าจะลง ส.ส. ในพื้นที่ด้วย พร้อมกับมีเบอร์โทรฯติดต่อ  ก็เลยลองโทรฯติดต่อไป  ไม่นึกว่าจะได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดีและรวดเร็วขนาดนี้  ตนรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก  ทั้งๆที่เขายังไม่ได้เป็นตัวแทน  แต่ก็มีน้ำใจออกมาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน  เป็นที่พึ่งของประชาชนได้จริงๆ 


สำหรับการช่วยเหลือจากหน่วยงานราชการนั้น ได้รับทราบจาก นายสมหวัง สันวัง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลธาตุ เจ้าของพื้นที่ ว่า  เบื้องต้นทางอำเภอรัตนบุรี  โดยนายอำเภอรัตนบุรีและกิ่งกาชาดอำเภอรัตนบุรี  ก็ได้ออกมาตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้เป็นการเบื้องต้นแล้วหลังจากเกิดเหตุ  และในส่วนของ อบต.ธาตุ  ก็ได้ทำการช่วยเหลือตามระเบียบไปแล้วรวมเป็นเงินทั้งสิ้น 69,400 บาท ซึ่งหลังจากนี้ก็จะเร่งหาทางช่วยเหลือเยียวยาในด้านอื่นๆอีกต่อไปภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้อำนวยการศูนย์ข่าวภาคอีสาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *