วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
ท่องเที่ยว/เศรษฐกิจ

สวนนงนุชพัทยา โชว์ความพร้อมเป็นสถานที่จัดการแข่งขันเทเบิลเทนนิสคนพิการนานาชาติ มีผู้เข้าร่วม 18 ประเทศ

วันนี้ (18 ก.ค.65) นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานเปิดงานการแข่งขันเทเบิลเทนนิสคนพิการนานาชาติ ตามที่สหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ ( Internationnal Table Tennis Federation , ITTF) มอบหมายให้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสคนพิการนานาชาติ รายการ ITTF Thailand Para Open 2022 โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันจาก 18 ประเทศ ระหว่างวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี

การแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นรายการ Qualify และมีผู้พิการเข้าร่วมทั้งหมด 18 ประเทศ ได้แก่ สหพันธ์สาธารณรัฐบราชิล , สาธารณรัฐซิลี , สาธารณรัฐฝรั่งเศส , สหราชอาณาจักร ,ฮ่องกง , สาธารณรัฐอินเดีย , สาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน , สาธารณรัฐอิตาลี , ญี่ปุ่น ,สาธารณรัฐคาซัคสถาน , สาธารณรัฐเกาหลีใต้ , สาธารณรัฐคูเวต , ราชอาณาจักรเนเธอแลนด์ , ราชอาณาจักรสเปน , ราชอาณาจักรสวีเดน , Chinese Taipei สาธารณรัฐตูนิเชีย , และประเทศไทย เพื่อให้นักกีฬาเทเบิลเทนนิส ได้สิทธิเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 17 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ต่อไป

ทั้งนี้สวนนงนุชพัทยา มีความพร้อมในการรองรับนักกีฬาที่เป็นผู้พิการ และมีความพร้อมในอารยสถาปัตย์ การออกแบบโครงสร้างพื้นฐานบริการต่างๆ สำหรับผู้พิการ และคนที่ใช้รถเข็น จัดทำโรงแรมและรีสอร์ทที่พักสำหรับกลุ่มผู้พิการ และคนที่ใช้รถเข็นให้สามารถเข้าถึงห้องพัก ห้องน้ำ สระว่ายน้ำ แหล่งท่องเที่ยว และสถานที่บริการต่างๆ ได้อย่างครบถ้วน.

ศูนย์ข่าวภาคอีสาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *