เสรีรวมไทย เฮ กกต. ประกาศผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 4 ลำปาง เดชทวี ศรีวิชัย เดินเข้าสู่สภาหินอ่อนคนแรกของ ส.ส.เขตเลือกตั้ง

วันที่ 25 กรกฎาคม สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้รายงานผลการเลือกตั้ง และผลการตรวจสอบเบื้องต้นการจัดการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2565 ที่ผ่านมา โดยที่ประชุม กกต.พิจารณาแล้ว เห็นควรประกาศผลการเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 ตามพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2561 มาตรา 127

โดยนายเดชทวี ศรีวิชัย ผู้สมัครรับเลือกตั้ง หมายเลข 1 พรรคเสรีรวมไทย เป็นผู้ได้รับการเลือกตั้ง ทั้งนี้การประกาศผลดังกล่าว ไม่เป็นการตัดหน้าที่และอำนาจ ของคณะกรรมการการเลือกตั้งที่จะดำเนินการสืบสวน ไต่สวน หรือวินิจฉัย กรณีมีเหตุอันควรสงสัยว่า มีการกระทำการทุจริตในการเลือกตั้ง หรือการเลือกตั้งไม่เป็นไปโดยสุจริตหรือเที่ยงธรรม ไม่ว่าจะได้ประกาศผลการเลือกตั้งแล้วหรือไม่ก็ตาม

ในการนี้ สำนักงาน กกต. ขอแจ้งให้ผู้ได้รับการเลือกตั้ง เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตามประกาศดังกล่าว มารับหนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตเลือกตั้ง (ส.ส. 6/4 )  นับแต่วันที่ 26 ก.ค. เป็นต้นไป ไม่เว้นวันหยุดราชการ ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่า นายเดชทวี ศรีวิชัยเป็น ส.ส.คนแรกของพรรคเสรีรวมไทย ที่มาจากเขตการเลือกตั้ง

(ศูนย์ข่าว)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *