วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
ข่าวทั่วไทย

“ส.ส.ต้น”สรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ไม่ทิ้งชาวบ้าน ลงพื้นที่แก้ปัญหาน้ำท่วมขังตลาดหนองเขิน ถนนลื่นเสี่ยงอุบัติเหตุ หน้าจุดก่อสร้างปั้มน้ำมัน

เวลา 09.30 น.วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ที่บริเวณจุดก่อสร้างปั้มน้ำมันปตท.ใหม่ ริมถนนสายหนองชาก-พนัสนิคม “ส.ส.ต้น”นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี เขต.4 พรรคพลังประชารัฐ “สจ.เนย”น.ส.ลลิตา สิงห์โตทอง ส.อบจ.ชลบุรี เขต.อ.บ้านบึง พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง.ผบก.ชลบุรี พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง ได้ลงพื้นที่ชุมชนบ้านตลาดหนองเขิน ม.4 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังเนื่องจากมีฝนตกหนักเมื่อ 4-5 วันก่อน ทำให้น้ำท่วมขังในตัวชุมชนสูง 1 เมตร อีกทั้งบริเวณด้านข้างตลาดได้มีการขุดวางท่อระบายน้ำ บริเวณด้านหน้าจุดก่อสร้างปั้มน้ำมันปตท. ผู้ประกอบการได้การใช้เครื่องจักรกลหนัก รถแบคโฮทำการขุดลอกเศษดินโคลนมาวางไว้ข้างผิวถนน เมื่อฝนตกลงมาทำให้เศษดินโคลนไหลลงไปในพื้นที่ถนน ทำให้ถนนลื่น เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุของประชาชนใช้เส้นทางในบริเวณดังกล่าว

“ส.ส.ต้น”นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ กล่าวว่าเมื่อหลายวันก่อนได้รับแจ้งว่ามีน้ำท่วมหนักบริเวณตลาดบ้านหนองเขิน อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี แต่วันนั้นได้ติดประชุมเรื่องงบประมาณอยู่จึงได้ให้ทีมงานลงพื้นที่มาดูแลชาวบ้านแทน “นายกเล็ก”นายบรรเจิด สิงห์โตทอง อดีตนายกเทศบาลต.หนองชาก ก็ได้ช่วยเหลือชาวบ้านด้วยการนำเครื่องสูบน้ำไปสูบน้ำที่ไหลเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในเบื้องต้น  ในวันนี้มีโอกาสจึงได้มาลงพื้นที่พร้อม “สจ.เนย”น.ส.ลลิตา สิงห์โตทอง ส.อบจ.ชลบุรี มาตรวจสอบว่าการวางท่อที่ทางผู้ประกอบการ ซึ่งมีส่วนอาจจะทำผลกระทบให้ชาวบ้านวางท่อได้มาตรฐานหรือไม่ตามที่ได้รับปากไว้ จากการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นของเทศบาลต.หนองชาก ซึ่งในวันนี้ผมคิดว่าโครงการก็ทำไป อาจจะมีข้อบกพร่องที่จะต้องปรับปรุงเล็กน้อย ซึ่งผู้อำนวยการแขวงการทางที่ 1 ชลบุรี ก็ลงมาตรวจสอบด้วย ปัญหาสำคัญก็คือตลาดหนองเขิน เป็นตลาดที่อยู่ต่ำมากเมื่อน้ำไม่มีทางไป น้ำเวลาฝนตกเยอะๆ ก็ท่วมขัง ชาวบ้านก็ลำบากมาก ผมเองพร้อมด้วย นายวิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี ร่วมกับส.อบจ.ชลบุรี ก็ได้นำสิ่งของบางส่วนไปบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนชั่วคราว และก็ลงพื้นที่ไปให้กำลังใจชาวบ้าน

ก็ต้องขอชื่นชม พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.บ้านบึง พร้อมอาสาสมัคร ให้การดูแลประชาชนที่ได้รับผลกระทบ 24 ชั่วโมง ส่วนการแก้ปัญหาระยาวนั้นเราต้องมาดูถึงต้นเหตุที่ทำให้เกิดเหตุนี้เราก็ต้องมาปรับปรุงแก้ไข ซึ่งตัวแทนผู้คุมงานบอกแล้วว่าภายใน 3 วันจะแล้วเสร็จจะทำให้ปัญหาเบาบางลงและก็ต้องมาตรวจสอบกันอีกที  ในส่วนการแก้ปัญหาเรื่องถนนลื่นหน้าบริเวณจุดก่อสร้างนั้น ทางผู้อำนวยการแขวงการทางที่ 1 ก็จะมีการตีเส้นชะลอความเร็วและมีป้ายเตือนให้ชาวบ้านระมัดระวัง แต่ก็ยังคงมีการเกิดอุบัติเหตุอยู่ ในส่วนการวางท่อระบายน้ำนั้นก็จะมีการตรวจสอบว่ามีการก่อสร้างตรงตามแบบหรือไม่ และในอาทิตย์หน้าก็จะลงมาติดตามผลในเรื่องนี้อีกครั้ง

ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *