วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
การเมืองกีฬา

นักกีฬาคูราช เหรียญทองซีเกม 2022 เข้ามาทำการขอบคุณ “เบียร์ ปรเมศวร์” ที่ให้การสนับสนุนกีฬาชนิดนี้มาโดยตลอด

วันที่ 16 พ.ค.65 ที่โรงแรมเชสโซเทล พัทยา จ.ชลบุรี สมาคมกีฬาคูราชแห่งประเทศไทย นำโดยนายจักรพันธ์ นาคลดา เลขาธิการสมาคมฯได้นำนักกีฬาคูราชทีมชาติไทย น.ส. เสาวรักษ์ หอมกลิ่น นักกีฬาทีมชาติไทย เหรียญทองซีเกมส์ 2022 ที่เพิ่งคว้าแชมป์เอาชนะคู่แข่งเจ้าภาพจนได้เหรียญทองมาล่าสุด เข้ามาทำการขอบคุณทาง นาย ปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ในฐานะอุปนายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรีที่ให้การสนับสนุนกีฬาชนิดนี้มาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มแรกที่เข้ามาแข่งขันในเมืองพัทยา

ทั้งนี้ น.ส.เสาวรักษ์ หอมกลิ่น นักกีฬาเหรียญทองซีเกมส์ล่าสุด กล่าวว่า สนามแข่งขันนี้เป็นการแข่งขันที่ได้รับแชมป์ซีเกมส์เป็นครั้งที่ 2  โดยครั้งแรกเป็นการแข่งขันซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และล่าสุดสนามที่เวียดนาม ซีเกมส์ 2022 ลงแข่งขันในรุ่น 57 กิโลกรัม รู้สึกภาพภูมิใจที่สามารถเป็นตัวแทนของคนไทยขึ้นไปรับเหรียญและสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยได้ และยังตั้งเป้าจะร่วมการแข่งขันเอเชียนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมครั้งที่ 6 ที่เมืองพัทยาจะเป็นเจ้าภาพการแข่งขันในปีนี้ 2023 และสนามเอเชียนเกมส์ด้วยเพื่อเป็นการแสดงศักยภาพด้านกีฬาคูราช ถึงแม้ว่ากีฬาคูราชจะไม่ใช่กีฬาประจำชาติของไทยก็ตาม แต่ก็ยังอยากต้องการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยให้เทียบเท่ากับกีฬาชนิดอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม การตั้งเป้าเหรียญของทางสมาคมกีฬาคูราชแห่งประเทศไทย ที่ได้ตั้งเป้าไว้ 3 เหรียญทองสำหรับการแข่งขันซีเกมส์ในครั้งนี้ แต่ทางสมาคมฯได้มา 1 เหรียญทอง 1 เหรียญ 1 และ 5ทองแดง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีแล้วจากความตั้งใจของนักกีฬาทุกคนที่ทุ่มเทแรงกายและแรงใจในการเป็นตัวแทนนักกีฬาของไทยเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

อนันต์ กิ่งสร ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *