วันหยุดสุดสัปดาห์ นทท.แห่ชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาวแรกบนยอดภูเรือ

เลย-หนาววันแรกวันหยุดสุดสัปดาห์ นทท.แห่ชมทะเลหมอกสัมผัสอากาศหนาวยอดภูเรือ


เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 29 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยว อุทยานแห่งชาติภูเรือ ต.หนองบัว อ.ภูเรือ และ เชื่อมกับ อ.ท่าลี่ จ.เลย บนความสูงประมาณ 1,365 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ที่มีอาณาเขตทางทิศเหนือติดกับประเทศลาว เป็นภูเขาสูงบนยอดเขาเป็นที่ราบกว้างมีต้นสนจำนวนมาก ขึ้นสลับซับซ้อน ท่ามกลางอุณหภูมิอากาศต่ำสุด 15 องศาเซลเซียสเช้าวันนี้ ลมพัดแรง ท้องฟ้าเปิดสามารถเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากขอบฟ้าส่งแสงสีสวยสดใสและชัดเจน เป็นที่สมใจของนักท่องเที่ยว ชมทัศนียภาพสองฝั่งไทย-ลาว ก่อนการท่องเที่ยวบนยอดภูเรือ”พระพุทธรูปนาวาบรรพต”ให้ นทท.นิยมขึ้นไปไหว พระพุทธรูปเก่าแก่ปางมารวิชัยที่ชาวภูเรืออัญเชิญมาจากวัดพระญาติ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพระพุทธรูปที่ชาวภูเรือให้ความเคารพศรัทธาประดิษฐานอยู่ด้านบนอีกด้วย


นทท.มาเที่ยวกันจำนวนมากขึ้นเนื่องจาก สถานการณ์โควิดคลี่คลาย การเปิดเมืองเลยเปิดประเทศ(ด้านการท่องเที่ยว) ความอัดอั้นและความมั่นใจของ นทท.มาหลายปี และจากสภาพอากาศที่เย็น-หนาว ในช่วงนี้ และ อช.ภูเรือ สามารถใช้บริการรถยนต์ของอุทยานฯตั้งแต่ด้านล่างข้างที่ว่าการอำเภอภูเรือ ด้วยระยะทางรวม 8 กม.เท่านั้น หรือจะใช้ รถ จยย.รถยนต์ขึ้นได้ถึงจุดยอดภูเรือสะดวก และเปิดบริการตลอด อีกทั้งบริการลายกางเต้น?ที่นำมาเองหรือใช้ของ อช.ภูเรือ ก็มีจำนวนมาก ห้องน้ำ-ห้องสุขา ร้านค้าเครื่องกันหนาว ร้านอาหาร พร้อมสรรพบนยอดภูเรือ


ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยา สถานีอุตุนิยมวิทยาเลย รายงานว่าสภาพอากาศวันนี้มีอากาศเย็นและหนาวบริเวณยอดภู เนื่องจากมีบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ มีกำลังอ่อนลง ในขณะลมตะวันออก ยังคงพัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออก ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนบางแห่ง และมีอากาศเย็นกับในตอนเช้า ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย.


ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *