แจ้งจับ อดีตกรรมการ ยักยอก-ฉ้อโกง เงินสมาคมฌาปนกิจฯ กว่า 5.5 แสนบาท

ศรีสะเกษ-แจ้งจับอดีต กก.สมาคมฌาปนกิจยักยอกเงินกว่า 500,000 บาท และฉ้อโกงอีก 34,200 บาท ตร.เตรียมออกหมายเรียกมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันที่ 1 พ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายจักษ์กฤษ พินธุ หัวหน้างานบัญชี สมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตนได้รับมอบอำนาจจาก นายเพิ่มพูน ใยขันธ์ นายกสมาคมฌาปนกิจสงเคราะห์ชมรมสาธารณสุขแห่งประเทศไทย ให้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ (นามสมมุติ) กับพวก อดีตคณะ กก.เก็บรักษาเงินสดประจำวันของสมาคม เนื่องจากว่า จากการที่ตนและคณะ ได้ตรวจสอบหลักฐานการเงินของสมาคมฯ แล้วพบว่า น.ส.เอ กับพวก ในห้วงที่ปฏิบัติหน้าที่ กก.ของสมาคมฯ ระหว่างวันที่ 18 เม.ย. – 20 มิ.ย.2565 และวันที่ 22 ก.ค. 65 มีเงินสดของสมาคมฯ ที่อยู่ในความรับผิดชอบของ น.ส.เอ กับพวก จำนวนเงิน 517,322 บาท ตนและคณะตรวจสอบแล้วไม่พบเงินสดจำนวนดังกล่าวแต่อย่างใด

นายจักษ์กฤษ พินธุ กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้แล้ว จากการที่ตนและคณะได้ตรวจสอบหลักฐานการจ่ายเงินของสมาคมฯ พบว่า เจ้าหน้าที่การเงินของสมาคมฯ ได้จ่ายเงินให้กับ น.ส.เอ ซึ่งอ้างว่าได้ทดรองจ่ายเงินค่าเบี้ยเลี้ยงและเบี้ยประชุมให้กับอดีตคณะ กก.ชั่วคราว จำนวน 34,200 บาท แต่เมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบหลักฐานการจ่าย เงินให้กับอดีต กก.ของสมาคม พบเพียงหลักฐานการจ่ายเงินให้กับ น.ส.เอ จำนวน 34,200 บาทเท่านั้น และในช่วงเดือน ต.ค.65 นี้ น.ส.เอ ได้นำเอาเงินสดมาคืนให้สมาคมฯจำนวน 14,000 บาท จึงมีเงินที่เหลืออยู่กับ น.ส.เอ จำนวน 20,200 บาท เงินที่ได้ฉ้อโกงเอาไป ดังนั้น ตนจึงได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ กับพวกในข้อหายักยอกทรัพย์ จำนวนเงิน 517,322 บาท และฉ้อโกงเงิน จำนวน 34,200 บาท เพื่อให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีกับ น.ส.เอ กับพวกตามกฎหมายต่อไป

ทางด้าน พ.ต.ท.ธงชัย ตอพิมาย สารวัตรสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย กล่าวว่า คดีนี้ตนจะได้ออกหมายเรียก น.ส.เอ กับพวก เพื่อให้มารับทราบข้อกล่าวหา เพื่อจะได้ทำการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ภาพ-ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *