วงจรปิดจับภาพเก๋งพุ่งชนร้านหมูกระทะรถพังยับคนขับรอดราวปาฏิหาริย์

เมื่อเวลา 21:20 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.สมบัติ วังวน ร้อยเวร สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เขตอำเภอประจันตคาม ว่ามีเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักหมุนชนเข้าไปในร้านหมูกระทะ”ร้านกัญญารัตน์”เลขที่ 527 หมู่ที่ 2 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี
หลังจากรับแจ้ง ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า แคมรี่ สีขาว จังหวัดนครนายก จอดสงบนิ่งอยู่บริเวณหน้าร้านล้างอัดฉีด”เดือนกะเอก”ที่อยู่ติดกับร้านหมูกระทะ ในสภาพด้านหน้าและด้านท้ายได้รับความเสียหายพังยับเยิน ยางหน้า-หลังขวาแตก บริเวณกระจกหน้าฝั่งคนขับมีรอยแตกเป็นรู มี น.ส.แพรวพรรณ (สงวนนามสกุล) อายุ 25 ปี เป็นคนขับไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด นั่งอยู่ในรถ เนื่องจากประตูเปิดไม่ได้ ก่อนมีชาวบ้านช่วยเหลือนำตัวออกมา

ส่วนทรัพย์สินที่ถูกรถยนต์เก๋งชนเสียหาย ประกอบด้วย ป้ายบอกทางที่ตั้งอยู่ริมถนนพังเสียหายหักพักลงมากองกับพื้น อุปกรณ์เครื่องเล่นเด็กเสียหายทั้งหมด โต๊ะรวมทั้งเสา 1 ต้นที่อยู่บริเวณหน้าร้านหมูกระทะขาดหลุดออกมาจากตัวหลังคา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าร้านเดือนกับเอกล้างอัดฉีดพบว่า เมื่อเวลา 21:22 น ปรากฏว่าได้ยินเสียงเบรคหลังจากนั้นปรากฏภาพรถเก๋งคันดังกล่าวหมุนขว้างเข้ามาชนเสาบริเวณร้านอัดฉีดก่อนสงบนิ่งกลุ่มควันฟุ้งกระจายเต็มบริเวณ โดยคนขับพยายามประตูออกมาแต่ไม่สามารถเปิดประตูออกมาได้ จากนั้นได้มีชาวบ้านในพื้นที่และเจ้าของร้านเข้ามาช่วยเปิดประตูให้คนขับรถเก๋งคันที่เกิดเหตุลงมาจากรถ เพราะว่าหญิงคนขับรถที่เกิดอุบัติเหตุรายดังกล่าวไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน

จากการสอบถามนายปิยะพงษ์ วงษ์ชูเชิด อายุ 40 ปีเจ้าของร้านล้างอัดฉีดได้ให้ข้อมูลว่า ตอนเกิดเหตุช่วงประมาณ 3 ทุ่มกว่า ร้านหมูกระทะหรือร้านของตนเกิดเหตุขัดข้องไฟดับโดยร้านของตนปิดไปแล้วส่วนร้านหมูกะทะยังมีลูกค้ากำลังเช็คบิลอยู่โต๊ะสุดท้ายหลังจากนั้นได้ ได้ยินเสียงเบรคลากล้อก่อนที่จะมีรถเก๋งคันเกิดเหตุพุ่งชนของบริเวณหน้าร้านหมูกระทะก่อนมาชนเสาในร้านของตน จากนั้นทางตนและเจ้าของร้านหมูกระทะและประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงได้เข้าไปช่วยหญิงคนขับรถได้ดังกล่าวออกมาจากรถ ซึ่งทางร้านของตนได้รับความเสียหายเสาร้านบิดโค้งงอ 2 ต้นซึ่งหากเกิดเหตุช่วงเวลากลางวันจนไม่อยากจะคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์รุนแรงขนาดไหนเพราะทางร้านของตนมีพนักงานที่ทำงานอยู่

การสอบถามนายอาคม สุทธิทรัพย์ อายุ 34 ปี เจ้าของร้านได้กล่าวว่า ช่วงที่เกิดเหตุพอดีไฟฟ้าดับทั้งอำเภอทำให้ตนต้องปิดร้านเร็ว หากว่ายังไม่ปิดร้านคาดว่าคงจะเกิดเหตุที่รุนแรงมากไปกว่านี้ เพราะทั้งลูกสาวของตนรวมทั้งเด็กที่มาทานอาหารในร้านอาจจะไปนั่งเล่นของเล่นที่อยู่บริเวณหน้าร้านซึ่งเป็นจุดที่รถเสียหลักพุ่งเข้ามา หลังจากนี้ตนคงจะไม่นำเครื่องเล่นมาตั้งบริเวณหน้าร้าน เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ส่วนเรื่องของความเสียหายทางคู่กรณีนัดกันพูดคุยกันในช่วงสายของวันนี้

ภาพข่าว/ สายชล หนูแดง / ดิเรกฤทธิ์ แสงสุวรรณ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ปราจีนบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *