หนองคาย ลงพื้นที่ตรวจ-เตรียมความพร้อม การป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำช่วง ‘ลอยกระทง’

จังหวัดหนองคาย ตรวจพื้นที่เตรียมความพร้อมการป้องกันอุบัติภัยทางน้ำในช่วงเทศกาลลอยกระทง คาดว่าจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาลอยกระทงในแม่น้ำโขงจำนวนมาก

 

 

วันที่ 7 พ.ย. 65 นายกิตติคุณ บุตรคุณ ปลัดจังหวัดหนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกตรวจพื้นที่เพื่อเตรียมความพร้อมการป้องกันอุบัติภัยทางน้ำในช่วงเทศกาลลอยกระทง มี บริเวณสวนสาธารณะหนองถิ่น,ท่าน้ำวัดมีชัยท่า,ท่าน้ำวัดหายโศก , ท่าน้ำวัดลำดวน และท่าน้ำพระธาตุหล้าหนอง (พระธาตุกลางน้ำ) ซึ่งเทศบาลเมืองหนองคาย ร่วมกับชุมชน ได้จัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565

การตรวจการเตรียมความพร้อมครั้งนี้เน้นการตรวจสถานที่จัดงาน ความมั่นคงแข็งแรงของโป๊ะ ท่าเทียบเรือ ทางขึ้น-ลง ไฟแสงสว่าง การจัดระเบียบประชาชนและนักท่องเที่ยวขึ้น-ลง โป๊ะ แพ ท่าเทียบเรือ โดยกำชับ และกวดขันเรือที่ให้บริการลอยกระทงในแม่น้ำโขง ไม่ให้บรรทุกผู้โดยสารเกินความจุและต้องจัดให้มีเสื้อชูชีพอย่างเพียงพอ การจัดเรือตรวจการณ์พร้อมกำลังพล ตรวจเฝ้าระวังอุบัติเหตุทางน้ำในวันลอยกระทง การสนธิกำลังชุดกู้ภัยทางน้ำเตรียมอุปกรณ์ช่วยชีวิตทางน้ำให้พร้อมใช้งาน รวมทั้งการแพทย์ฉุกเฉิน และการป้องกันอุบัติเหตุทางถนน รวมไปถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อให้มีความปลอดภัยมากขึ้น คาดว่าปีนี้จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่มาลอยกระทงในแม่น้ำโขง ในจังหวัดหนองคายครั้งนี้จำนวนมาก.

 

 

ภาพ-ข่าว พันธลภ(ฤาษีลภ)แสงทอง-ปวีณา ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดหนองคาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *