วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
ข่าวทั่วไทย

เทศบาลอำเภอบัวเชด จัดงานวันลอยกระทงยิ่งใหญ่ หลังไม่ได้จัดมาร่วม 2 ปี เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

เทศบาลอำเภอบัวเชด จัดงานวันลอยกระทง หลังไม่ได้จัดงานใหญ่ร่วม 2 ปี สืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ปีนี้จัดยิ่งใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 8 พ.ย. 2565 ที่บริเวณลานพระใหญ่ ริมบึงบัวเชด ต.บัวเชด อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ ซึ่งอยู่ทางด้านทิศเหนือของตลาดสดเทศบาลตำบลบัวเชด ได้มีการจัดประกวดนางนพมาศขึ้นเนื่องในวันลอยกระทง เเละประกวดกระทงเเต่ละชุมชน ซึ่งเป็นบริเวณที่จัดให้มีการลอยกระทง หลังจากไม่ได้งานใหญ่เเบบนี้มา 2 ปี สืบเนื่องจากสถาการณ์ โควิด-19 ซึ่งปีนี้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก


โดยภายในบริเวณในงาน ก็จะมีกระทงวางอยู่อย่างมากมายหลายชนิด และเมื่อถึงงานภาคกลางคืน นายบรรลุ สุวรรณดี ปลัดอาวุโส รักษาราชการเเทนนายอำเภอบัวเชด ก็มาเดินทางมาเป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยมีนายไตรภพ ดวงอินทร์ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบัวเชด เป็นผู้กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานในวันนี้ เเละ พ.ต.อ.เฉลิมศักดิ์ ไชยณรงค์ศักดิ์ ผกก.สภ.บัวเชด พร้อมด้วย พ.ต.ต.กมล การถาง สวป.ฯ,พ.ต.ต.ชรินทร์ เดชฤทธิ์ สว.สส.ฯ พร้อมกับหน่วยงานทุกภาคส่วน เเละประชาชนทั่วไปที่มาร่วมงาน

ในงานมีการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดนางนพมาศประจำปี เเละการมอบรางวัลประกวดกระทง จากนั้นก็ได้ร่วมลอยกระทงกับประชาชนที่มาร่วมงาน เพื่อร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2565 กันอย่างสนุกสนาน พร้อมการจุดพลุ เฉลิมฉลองเนื่องในวันลอยกระทง.

 

ภาพ/ข่าว พูนสิน ยั่งยืน จ.สุรินทร์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *