วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
ท่องเที่ยว/เศรษฐกิจ

สวนนงนุชพัทยา ร่วมเฉลิมฉลองกับการประชุม APEC

จากที่ ครม. อนุมัติให้วันที่ 16-18 พ.ย. 2565 เป็น “วันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ” เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จ.นนทบุรี และ จ.สมุทรปราการ  ในการประชุม APEC 2022 ซึ่งเมืองพัทยา รวมถึงสถานท่องเที่ยวเมืองพัทยาหลายแห่งได้มีความเตรียมพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวทั้ง 3 จังหวัด กทม. นนทบุรี สมุทรปราการ ในช่วงวันหยุดพิเศษ

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น เกาะล้าน มีการจองห้องพักในช่วงวันหยุด รวมถึงโรงแรมต่างๆในพัทยาก็มีการจองห้องพักจากนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวเช่น สวนนงนุชพัทยา มีการร่วมเฉลิมฉลองกับการประชุม APEC โดยนำต้นเฟื้องฟ้ามาประดับตกแต่งให้มีสีสันสวยงาม เพื่อตอนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งในสวนนงนุชพัทยามีสายพันธุ์ต้นเฟื่องฟ้าที่มากที่สุดในโลก

สวนนงนุชพัทยาจัดโปรโมชั่น ซื้อบัตรผ่านประตู 1 ท่านฟรี 1ท่าน สำหรับคนไทยเท่านั้น พร้อมชมการแสดงนงนุชโชว์และช้างแสนรู้ วันละ 2 รอบในราคาพิเศษเพียงจ่ายเพิ่มอีก 100 บาทสำหรับเด็กๆที่มาเป็นครอบครัวสูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าชมสวนฟรี ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เข้าชมสวนฟรีทุกวันศุกร์ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาหลายที่ก็ได้เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงการประชุม APEC 2022 เช่นเดียวกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *