วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
อาชญากรรม

อุกอาจ 2 คนร้าย ใช้อาวุธปืนปล้นร้านทองก่อนขี่จยย.หลบหนี

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 ทางภูธรจังหวัดปราจีนบุรี นำโดยพลตำรวจตรี วินัย นุชชา ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี พันตำรวจเอกธนกฤษ พาภิรมย์ รอง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้ร่วมซักซ้อมแผนเผชิญเหตุปล้นทองร้านทองในเขตจังหวัดปราจีนบุรีพร้อมกัน 3 อำเภอโดย มีอำเภอศรีมหาโพธิ อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอศรีมโหสถ โดยได้ทำการซักซ้อมแผนเส้นทางหนีเสมือนจริง ทั้งเส้นทางรอยต่อในเขตอำเภอ เส้นทางหลบหนีเขตติดต่อจังหวัดต่างๆที่อยู่โดยรอบของจังหวัดปราจีนบุรี โดยมุ่งหวังให้ทางร้านค้าห้างทองต่างๆ ในเขตจังหวัดปราจีนบุรีพร้อมรับมือหากมี เหตุการณ์ปล้นทองจึงเกิดขึ้น

โดยไฮไลท์ที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับประชาชนในพื้นที่เกิดขึ้นที่การซักซ้อมแผนเผชิญเหตุจริงที่อำเภอกบินทร์บุรี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการตั้งด่านตรวจสกัดก่อนที่กลุ่มคนร้ายทั้ง 2 ราย ขับรถจักรยานยนต์ผ่านมาและเข้าทำการจับกุม ซึ่งตำรวจที่สวมบทเป็นคนร้ายนั้นแสดงอาการดิ้นรนและไม่ยอมให้จับกุมอย่างกับเกิดเหตุการณ์จริงๆจนทำให้ประชาชนและผู้ที่เห็นเหตุการณ์คิดว่าเป็นเหตุการณ์จริง

ทั้งนี้การซ้อมแผนเผชิญเหตุการปล้นร้านทองหรือการปล้นธนาคารจะมีการซักซ้อมในแต่ละช่วงของพื้นที่ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจในเขตในแต่ละภาคจะต้องทำการซักซ้อมแผนนี้เป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งบางครั้งอาจจะมีการแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้รับทราบแต่อาจจะมีเหตุขัดข้องที่ประชาชนในแต่ละพื้นที่รับข้อมูลข่าวสารไม่ครบจึงทำให้มีการตกอกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภาพ-ข่าว ทีมข่าวปราจีนบุรี

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *