วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
อุบัติเหตุ

สองสาว ขี่จยย. ขึ้นไปทำบุญบนวัดเขาพระครู ขากลับลงมาเกิดเสียหลักพุ่งตกหน้าผา

วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักเบรคไม่อยู่ตกหน้าผาได้รับบาดเจ็บ 2 ราย บริเวณทางขึ้นเขาพระครู หมู่ 3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชารุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุบริเวณทางขึ้นเขาพระครู พบรถจักรยานยนต์ honda click 125 สีขาวหมายเลขทะเบียน 1 กต 9789 ชลบุรี ล้มคว่ำอยู่ในพงหญ้าตีนเขาที่มีความสูง กว่า 5 เมตร โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็น 2 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวอินทิรา กันลำ อายุ 25ปี คนขับขี่ และนางสาวนันธิดา พบรักษ์ อายุ 19ปี คนซ้อน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยกำลังช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้บาดเจ็บทั้งสองที่มีอาการจุก แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก มีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอีครั้ง

จากการสอบถามนางสาวนันธิดา พบรักษ์ ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองและพี่ได้ขี่รถขึ้นไปบนเขาพระครูเพื่อทำการสักการะไหว้พระและทำบุญด้านบนวัดเขาพระครู ขากลับได้ขี่รถคันดังกล่าวลงมา ตรงจุดเกิดเหตุได้เกิดเสียหลักเบรคไม่อยู่ จึงทำให้ทั้งรถทั้งคนพุ่งตกหน้าผาจนได้รับบาดเจ็บตามที่กล่าวมา
สำหรับทางขึ้นวัดเขาพระครูนั้นจะเป็นทางลาดชัน มาก มีความสูงประมาณตึก 10 ชั้นได้ ซึ่งทางวัดเขาพระครูก็ได้ทำเครื่องป้องกันโดยนำยางรถยนต์มาวางกันไว้ รวมทั้งติดป้ายประชาสัมพันธ์ขนาดใหญ่ให้กับผู้ที่เข้ามาทำบุญว่า “ขับรถขึ้นเขาไม่คล่อง รถไม่มีแรง มีรถรับส่งฟรี มีปัญหาเรื่องการขึ้นเขา โทร 094-2929397 โดยจะมีเจ้าหน้าที่ขับรถรับส่งขึ้นไปทำบุญโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใดด้วย

จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *