วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
อาชญากรรม

ลุงชรา เครียดป่วย เขียนจดหมายลา ก่อนผูกคอลาโลก

เวลา 13.00 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.อ.หญิงภิญญลักณ์ สินวรวิวัฒน์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตาย เหตุเกิดที่หมู่บ้านปาร์ครุ่งเรือง ซอย 9 บ้านเลขที่ 20/168 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในห้องครัว พบร่างนายชวน บัวประชุม อายุ 68 ปี ใช้เชือกไนล่อน ผูกกับประตูเหล็กดัด ปลายเชือกทำบ่วงรัดที่ลำคอแน่น ลูกชาย ได้นำร่างลงมา หวังช่วยเหลือแต่ไม่ทันการณ์ ก่อนเจ้าหน้าที่จะไปถึง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด บนโต๊ะใกล้กับผู้ตายยังพบกระดาษเขียนข้อความระบุ เตี๋ยลาก่อน ศพให้โทรป้าลัย ทำแบบอนาถา วัดธรรม ลงชื่อชวน บัวประชุม นอกจากนี้ยังเจอยารักษาโรคอีกหลายซอง เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามลูกชาย สงวนชื่อและนามสกุล เปิดเผยว่าตนเองกลับมาถึงบ้านประมาณ 11 โมง ปกติบิดาจะนั่งอยู่หน้าบ้าน แต่วันนี้กลับไม่เห็น เมื่อตนเองเปิดประตูเข้ามาภายในบ้าน ก็พบว่าพ่อผูกคออยู่กับประตูเหล็กดัด ตนเองปลดร่างลงมา หวังจะช่วยเหลือ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตบิดากลับมาได้ หลังตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าทีมาตรวจสอบ

เบื้องต้นร.ต.อ.หญิงภิญญลักณ์ สินวรวิวัฒน์ รอง สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งสันนิษฐานว่าผู้ป่วยนั้นมีอาการป่วยโรคประจำตัวหลายโรค จึงอาจเกิดความเครียด ก่อนตัดสิ้นใจคิดสั้นเช่นนี้ อย่างไรก็ตามได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯเคลื่อนย้ายร่างไปตรวจชันสูตรยังสถาบันนิติเวชวิทยา เพื่อสรุปสาเหตุการตายในครั้งนี้ต่อไป

อนันต์ กิ่งสร / ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *