ชาวบ้านไม่มีน้ำประปาใช้มา 30 ปี ร้องว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเสรีรวมไทย เขต 2 ได้ผล

จากกรณีชาวบ้านที่พักอาศัยบริเวณริมถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี หมู่ที่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้ทำการร้องเรียนผ่านไปยังนายณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเสรีรวมไทยจังหวัดชลบุรี กรณีว่าได้รับความเดือดร้อนจากการไม่มีน้ำประปาใช้ มานานกว่า 30 ปี แล้ว
ความคืบหน้าล่าสุด นายชาตรี ฉิมนุมาศ ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาคสาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ) เปิดเผยว่า ในพื้นที่บริเวณดังกล่าวนั้นเดิมทีมีท่อส่งน้ำอยู่แล้ว เป็นท่อส่งน้ำจากเขตพื้นที่อำเภอบางพระไปยังสถานีจ่ายน้ำเขาสุวรรณ และท่อส่งน้ำอีกเส้นไปยังสถานีจ่ายน้ำบางปะกง

 

 

 

ทั้งนี้ทางการประปาส่วนภูมิภาคชลบุรีได้ทำการเจาะท่อดังกล่าวเพื่อให้บริการน้ำประปาแก่ประชาชน แต่การเดินท่อไปไม่ถึงในเขตพื้นที่หมู่ที่ 7 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ที่ได้รับผลกระทบและไม่สามารถทำการเจาะท่อเพื่อให้ประชาชนใช้น้ำประปาได้ นอกจากนี้ในพื้นที่ดังกล่าวยังมีจำนวนบ้านเรือนประชาชนน้อย ดังนั้นการขยายเขตท่อประปาจึงไปไม่ถึงและไม่ได้สำรองงบประมาณในการขยายเขตน้ำประปาไว้ แต่ขณะนี้เทศบาลเมืองบ้านสวนได้อนุมัติงบประมาณค่าใช้จ่ายในการวางท่อประปาในพื้นที่ดังกล่าว รวมระยะทาง 600 เมตร และทำการตรวจรับงานมอบให้การประปาส่วนภูมิภาคสาขาชลบุรี (ชั้นพิเศษ) เป็นผู้ดูแลรับผิดชอบซึ่งประชาชนที่ได้รับผลกระทบไม่มีน้ำประปาใช้ในพื้นที่ดังกล่าว ตั้งแต่ร้านโกวลิ้วหัวปลาหม้อไฟไปจนถึงโรงหล่อพระ เป็นระยะทาง 600 เมตร สามารถมาขอติดตั้งมิเตอร์น้ำประปาได้ตั้งแต่ในวันนี้ 14 พ.ย.2565 เป็นต้นไป

ในส่วนของพื้นที่ใดที่ยังไม่มีน้ำประปาใช้ สามารถไปติดต่อท้องถิ่นที่ตนอาศัย เนื่องจากท้องถิ่นมีภารกิจหลักในการจัดหาน้ำสะอาดให้กับประชาชนในพื้นที่ปกครอง ซึ่งท้องถิ่นอาจจัดการด้วยการสร้างประปาหมู่บ้าน หรือนำงบประมาณมาให้การประปาส่วนภูมิภาคจัดทำการขยายเขตใช้น้ำประปาให้ประชาชนได้ใช้ ซึ่งเป็นการบริการจัดการน้ำที่ยั่งยืน

ด้าน นายณพล (สัมภาษณ์) บริบูรณ์ ว่าที่ผู้สมัคร สส. เขต 2 พรรคเสรีรวมไทย จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า ตนเองทำตามนโยบาย ท่านหัวหน้าพรรคพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เมื่อครั้งมาเปิดศูนย์ประสานงานของพรรค เมื่อปลายปี 2564 และท่านก็สั่งการให้ดูแลประชาชนที่เดือดร้อน จนกระทั่งมีนายสุเมธ พิมพ์ทองได้มาร้องเรียนตนว่าอยุ่มา 30 กว่าปียังไม่มีน้ำประปาใช้ เลยต้องซื้อน้ำเป็นรถ อาทิตย์ละ2-3 ครั้ง รถละ 450 บาท มาตลอด ต้องขอขอขอบคุณเทศบาลเมืองบ้านสวน และการประปาส่วนภูมิภาคสาขาชลบุรี แทนพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบไม่มีน้ำประปาใช้ในพื้นที่ดังกล่าว ตั้งแต่ร้านโกวลิ้วหัวปลาหม้อไฟไปจนถึงโรงหล่อพระเป็นอย่างมาก ที่ทางหน่วยงานไม่ทอดทิ้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *