ลูกแรดขาว สมาชิกใหม่ ป้ายแดง ประจำสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สร้างสีสันทายผลฟุตบอลโลก 2022

วันที่ (19 พ.ย.65) สีสันก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดเปิดสนามระหว่างประเทศกาตาร์ ประเทศเจ้าภาพและทีมชาติเอกวาดอร์ ซึ่งจะทำการแข่งขันในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:00 น.โดยทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้จัดกิจกรรมทายผลบอลการแข่งขันของคู่นี้ โดยการให้ “ลูกแรดขาว” สมาชิกใหม่ ที่ฉลาดและแสนซนประจำสวนสัตว์เขาเขียว เสี่ยงทายว่าคู่เปิดสนามระหว่างกาตาร์กับเอกวาดอร์ใครจะชนะ

โดยทางสวนสัตว์เขาเขียว ได้นำธงชาติของทั้งสองทีมไปปักไวที่ กะละมังใส่น้ำ ที่ทางสวนสัตว์ทำขึ้น ท่ามกลางการรอลุ้นของกองเชียร์ที่ลูกแรดขาวจะไปเลือกธงชาติ เที่ยวนี้มันไม่ได้ตัดสินใจนานเลย เมื่อพี่เลี้ยงปล่อยลูกแรดขาวออกมาลูกแรดขาวได้วิ่งอย่างรวดเร็วไปที่ กะละมังใส่น้ำ ที่มีธง เอกวาดอร์มา ท่ามกลางเสียงเฮและเสียงปรบมือ ที่นี้ก็ต้องมาคอยดูว่าเจ้าลูกแรดขาวจะทายบอลคู่นี้ถูกหรือไม่
สำหรับศึกฟุตบอลโลก 2022 จัดขึ้น ณ ประเทศกาตาร์ ในนัดเปิดสนามระหว่างประเทศกาตาร์ ประเทศเจ้าภาพและทีมชาติเอกวาดอร์ ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 เวลา 23:00 น. ที่จะถึงนี้

คาดว่า การแข่งขันระหว่างทีมชาติกาตาร์และเอกวาดอร์ คงจะเป็นไปอย่างดุเดือด และประเทศเจ้าภาพอาจรับศึกหนักตั้งแต่นัดแรก และอาจสร้างความสนุกสนานแก่ผู้เชียร์ ตั้งแต่นัดเปิดสนามเลยก็เป็นได้
นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่าวันนี้เรามีการจัดเรื่องของการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ของเจ้าลูกแรดขาว เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเทศกาลการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่จะเปิดการแข่งขันในวันที่ 20 พ.ย. ที่ประเทศกาตาร์เป็นเจ้าภาพและในวันที่ 20 ซึ่งเป็นนัดเปิดสนามก็จะมีคู่เปิดสนามทีมชาติเอกวาดอร์และทีมชาติกาตาร์ โดยคู่เปิดสนามทางสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้ให้ลูกแรดขาว เป็นฝ่ายเลือกว่าทีมชาติไหนจะเป็นผู้ชนะ เมื่อลูกแรดขาว ได้วิ่งออกจากคอกกักตรงมาอย่างรวดเร็วที่ อ่างน้ำติดธงชาติเอกวาดอร์ ท่ามกลางเสียงเฮและเสียงปรบมือ ก็ต้องมาคอยลุ้นดูกันว่าลูกแรดขาว จะทายผลบอลคู่นี้ถูกหรือไม่

สำหรับ “ลูกแรดขาว” เพศผู้ จำนวน ๑ ตัว เกิดเมื่อวันที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา เกิดจากแม่ชื่อว่า “กริตท์จิ” แรดขาววัย ๘ ปี และพ่อชื่อ “ซูดี้” อายุ ๑๗ ปี หลังจากแรดน้อยลืมตาดูโลกก็ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากทีมสัตวแพทย์ เจ้าหน้าที่ของสวนสัตว์ และแม่แรดขาวมาระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ แข็งแรง เดินคลอเคลียไม่ยอมห่างแม่แรดขาว

จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *