วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
อาชญากรรม

จับแล้ว คนร้ายใช้ปืนขู่ชิงทองเสี่ยเขียงเนื้อ อ้างทำไปเพราะจะเอาเงินไปแต่งเมีย

เวลา 22.00 น.วันที่ 20 พ.ย.65 ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นชาย สวมเสื้อและกางเกงสีดำ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดจี้ข่มขู่ชิงทอง นายบุญทัน ภูวะทิศ หรือเสี่ยอาด เจ้าของเขียงเนื้อตลาดศาลาลำดวน ในพื้นที่บ้านเหล่า ม.2 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ได้ทองคำหนัก 7 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันเดียวกัน ซึ่งหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว และ พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.กก.ภ.จว.สระแก้ว เร่งคลีคลายคดีโดยเร่งด่วน เนื่องจากผู้ต้องหาก่อเหตุอุกอาจ ซึ่งภายหลังประชุมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเพื่อขยายผลจากการไล่กล้องวงจรปิด และพยานหลักฐานจากผู้พบเห็นคนร้ายในเส้นทางหลบหนี กระทั่ง สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในช่วงค่ำ ทราบชื่อต่อมาคือ นายธิษิพงษ์ หรือ “ปาล์ม” ศรีด่าน อายุ 27 ปี เป็นคนในพื้นที่ดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบถามพ่อของ นายปาล์มฯ ซึ่งเป็นผู้พาตำรวจไปตรวจสอบจุดต่าง ๆ หลังลูกชายก่อเหตุและเข้ามาหลบอยู่ที่บ้าน โดยก่อนหน้านี้ลูกชายมีแฟนแล้วและหนีไปมีแฟนใหม่ และถูกแฟนเร่งรัดกดดันให้แต่ง จนหาทางออกไม่ได้ จึงไปก่อเหตุชิงทอง โดยทองคำ 7 บาท ได้เอาไปฝังซุกไว้ที่ในบ้านของพ่อแม่ หลังจากจับกุมตัวได้ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวไปชี้จุดที่ฝังทองไว้ ซึ่งทองยังอยู่ครบทุกอย่าง โดยนายธิษิพงษ์ ศรีด่าน ส่วนใหญ่จะอยู่กับแม่ ช่วยขายส้มตำที่ต้นมะขามคู่ข้างปั๊มเอสโช่ และเคยเป็นทหารมาแล้ว ปัจจุบันมาช่วยแม่ค้าขายที่ร้านส้มตำไก่ย่าง ซึ่งแม่ให้เงินใช้วันละ 300 บาท มีลูกผู้หญิง 1 คน ซึ่งหลังถูกจับกุมได้บอกว่า สาเหตุที่ก่อเหตุขึ้นในครั้งนี้ เพราะว่าถูกแฟนใหม่เร่งรัดให้แต่งงาน จึงหาทางออกไม่ได้ จึงก่อเหตุชิงทอง 7 บาท ดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้นำ นายปาล์มฯ ผู้ต้องหา ไปชี้จุดที่โยนทิ้ง หมวกกันน๊อคและเสื้อผ้าสีดำ บริเวณป่าอ้อยข้างทาง รวมทั้งได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อพีซีเอ็กซ์ สีขาว-ส้ม หมายเลขทะเบียน 1กช-2654 สระแก้ว ที่จอดทิ้งไว้ใต้ถุนบ้าน ตรวจค้นในรถพบเงินสดจำนวนหนึ่ง หลังจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำผู้ต้องหาไปชี้จุดที่นำปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ พร้อมลูกกระสุนปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ที่ผู้ต้องหานำไปซุกซ่อนไว้ในป่า ก่อนจะควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองสระแก้ว ในช่วงดึก

 

ทางด้าน พ.ต.อ.เอกอนันต์ หูแก้ว ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้พาผู้ต้องหาไปเอาหมวกกันน๊อค อาวุธปืน และรถจักรยานยนต์ ซึ่งได้ของกลางมาครบถ้วน ตอนนี้อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนอย่างละเอียด ที่ สภ.เมืองสระแก้ว โดยในวันที่ 21 พ.ย.65 นี้ เวลา 09.00 น. พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว จะแถลงข่าวการจับกุมและนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณจุดเกิดเหตุด้วย

 

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.สระแก้ว

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *