ไม่รอด ตร.ใช้เวลาไม่ถึง 10 ชม. จับโจรจี้ชิงทอง 7 บาท เสี่ยเขียงเนื้อวัว

วันที่ (21 พ.ย. 65) พลตำรวจตรี.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว , พันตำรวจ.เอกปรีชา สมสถาน รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และพันตำรวจเอก.เอกอนันต์ หูแก้ว ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองสระแก้ว นำตัวนายฐิติพงษ์ หรือ นายปาล์ม ศรีด่าน อายุ 28 ปี ชาวบ้านในเขตเทศบาลตำบลศาลาลำดวน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณโรงฆ่าสัตว์ หมู่ 2 ตำบลศาลาลำดวน หลังก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักรวม 7 บาท จากนายบุญทัน ภูวะทิศ อายุ 62 ปี เจ้าของโรงฆ่าสัตว์ ขณะกำลังซ่อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เมื่อเช้าวานนี้

นายบุญทัน เล่าว่า กำลังซ่อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอยู่ด้านหน้าโรงฆ่าสัตว์ ช่วงนั้นมองเห็นรถจักรยานยนต์ผู้ก่อเหตุ ขับขี่ผ่านปากทางแล้วอ้อมมาออกด้านข้างโรงฆ่าสัตว์ ก่อนที่นายปาล์มจะลงจากรถแล้วใช้ปืนพกสั้น ขู่จี้บังคับเอาสร้อยคอทองคำ 4 บาท และสร้อยข้อมือทองคำ 3 บาท หลบหนีไป ซึ่งในขณะนั้น ส่วนตัวเชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในละแวกใกล้เคียง เพราะรู้สึกคุ้นๆว่ารถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ เคยเห็นวิ่งผ่านในละแวกโรงฆ่าสัตว์บ่อยครั้ง นายบุญทัน ยังบอกอีกว่า อยากขอบคุณตำรวจที่ทำงานกันเร็วมาก ถูกชิงทองไปช่วงเช้า พอตกเย็นจับคนก่อเหตุได้แล้ว และก็เป็นไปอย่างที่คิดจริงๆ เพราะนายปาล์ม เป็นลูกแม่ค้าขายส้มตำอยู่ปากซอยนั่นเอง บุญทัน ภูวะทิศ เจ้าของโรงฆ่าสัตว์ ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว

พลตำรวจตรี.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว ยอมรับว่า ส่วนสำคัญที่ตำรวจทำงานได้ง่ายและจับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว เป็นเพราะในพื้นที่มีกล้องวงจรปิดหลายจุดรวมทั้งได้รับความร่วมมือจากชุมชนเป็นอย่างดี หลังจากเกิดเหตุ ทีมสืบสวนได้ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิด รวมไปถึงฐานข้อมูลในพื้นที่ รูปพรรณสัณฐานรถที่ใช้ก่อเหตุและตัวบุคคล จนนำไปสู่การจับกุมตัวได้อย่างรวดเร็วในเวลาไม่ถึง 10 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้ทางตำรวจเอง อยากจะฝากไปถึงผู้ที่กำลังคิดจะก่อเหตุ ไม่มีทางได้ใช้เงินอย่างแน่นอน และเส้นทางสุดท้ายคือต้องไปลงเอยอยู่ในคุกสถานเดียว
พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.สระแก้ว เริ่ม-จบที่

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณโดยไม่ได้รับอนุญาต และรับของโจร ก่อนส่งตัวพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.สระแก้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *