อบจ. ร่วมกับ สำนักงานเหล่ากาชาด สภากาชาดไทย เปิดโครงการ ร่วมใจปันโลหิตต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ครั้งที่ 1

ที่ห้องประชุมแก้วเจ้าจอม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายอุดมศักดิ์ เจริญวุฒิ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดโครงการ อบจ.ชลบุรี ร่วมใจปันโลหิตต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์ ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยมี นางสาวประภัสรา ศรีทอง นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี นายอำนาจ เจริญศรี ปลัดจังหวัดชลบุรี ผู้บริหารองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีเข้าร่วมงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดชลบุรี และภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาขาดไทย จัดกิจกรรมบริจาคโลหิตต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี

ซึ่งในปีงบประมาณ 2565 ที่ผ่านมา ได้จัดหาโลหิตบริจาคให้กับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี สภากาชาดไทย เป็นจำนวน 233 ยูนิต หรือ 93,200 ซี.ซี.โดยในปีงบประมาณ 2566 ได้จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ภายใต้โครงการ “อบจ.ชลบุรี ร่วมใจปันโลหิต ต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์” กำหนดจัดทุกๆ 3 เดือน หรือปีละ 4 ครั้ง

โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อมีส่วนร่วม และสนับสนุนหน่วยงานหลัก ในการจัดหาโลหิตเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย ที่รอการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ ในจังหวัดชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ส่งเสริมการสร้างคุณธรรม จริยธรรม การเสียสละ ให้กับบุคลากรองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี รวมถึงบุคลากรหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชนในจังหวัดชลบุรี และเป็นการส่งเสริมการให้ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใดๆ ให้เกิดขึ้นในสังคมไทยในวันนี้ เป็นการจัดโครงการฯ ครั้งที่ 1 ประจำปีงบประมาณ 2566 เริ่มลงทะเบียนผู้บริจาคโลหิต ตั้งแต่เวลา 08.30 – 12.30 น. และเริ่มบริจาคโลหิต ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป เป้าหมายผู้บริจาคโลหิต ตั้งไว้ 80 – 100 คน โดยในวันนี้ได้รับการสนับสนุนกำลังพลจาก กรมทหารราบที่ 21รักษาพระองค์ฯ ส่งกำลังพล จำนวน 20 นาย ศูนย์ฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 14 ส่งกำลังพล จำนวน 30 นาย และบุคลากรจากหน่วยงานอื่นๆ อีกหลายหน่วยงาน มาร่วมบริจาคโลหิตในวันนี้

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *