วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
อาชญากรรมอุบัติเหตุ

หนุ่มใหญ่จิตอาสา อพปร. ถูกสิบล้อบรรทุกดินถอยทับดับคาที่ จยย.ขณะกำลังเอาสายบัวไปให้นักเรียนที่เข้าค่าย

วันที่ 22 พ.ย.65 เวลา 13.20 น. พ.ต.ท.นันทพล ขุนละคร สว.สส.สภ.สระบัว ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถสิบล้อเหยียบ และมีผูเสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย หลังจากได้รับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสัจจะฯ และทีมแพทย์ รพ.กบินทร์บุรี เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ เบื้องต้นจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุบริเวณถนนทางลูกรัง เข้าหมู่บ้าน หมู่ 5 บ้านโป่งกะพ้อ ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ถนนเส้นดังกล่าวบริเวณ 2 ข้างทางนั้นเป็นสวนยางปกคลุมถนน และกำลังมีการซ่อมแซมปรับปรุงถนนให้ชาวบ้านได้ใช้เส้นทางที่ดีขึ้นโดยการเทดินลูกรังและปรับหน้าถนนให้เรียบ บริเวณกลางถนนพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ นายนายโกวิล สังวาลย์ป้อง อายยุ 55 ปี นอนเสียชีวิตอยูในสภาพนอนหงายหน้าสวมกางเกงขายาวเสื้อแขนยาวลายสีฟ้าบริเวณศรีษะใช้เสื้อสีเขียวทำหมวกไอ้โม่งคลุมศรีษะ บริเวณช่วงขามีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 1 กญ 1916 ปราจีนบุรี ล้มทับอยู่ในสภาพพังทั้งคัน หลังจากเกิดเหตุคู่กรณีนั้นได้ขับรถออกไปมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.สระบัว ก่อนหน้านี้แล้ว

จากการสอบถามคนขับรถสิบล้อคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ตนได้นำดินมาเทที่บริเวณถนนเส้นดังกล่าวเนื่องจากถนนเส้นนั้นมีโครงการซ่อมแซมถนน ช่วงที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงที่ตนกำลังถอยรถและมองไม่เห็นรถจักรยานยนต์คาดว่าเขาน่าจะมาจอดท้ายรถตรงกลางถนนจึงทำให้ตนมองไม่เห็นรถข้างหลัง แต่ถ้ามาจอดรถด้านใดด้านหนึ่งตนก็จะมองเห็นได้ มารู้อีกทีตนได้ยินเสียงดังกรุ๊บตนจึงขับรถเดินหน้าออกแล้วลงมาดูพบว่าได้ถอยรถชน ส่วนตนนั้นไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เกิดเหตุแต่มันมองแล้วไม่เห็นจึงได้ถอยรถ

จากการสอบถามจากการสอบถาม นายสิริพงศ์ โพธิเงิน อายุ 51 ปี (ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านนาคลองกลาง ต.เขาไม้แก้ว) กล่าวว่าผู้เสียชีวิตนั้นเป็นลูกบ้านของตนผู้เสียชีวิตไปทำงานและจะกลับมาทานข้าวที่บ้านตลอด จากการสังเกตุดูรอยดินที่มีการถมดินอยู่จะเป็นร่องกลางยาวไปแต่อีกฝั่งไม่มีร่องกลาง ตนมองว่าน่าจะเป็นการถอยเหยีบแล้วลากไป ผู้เสียชีวิตน่าจะมาจอดต่อตูดเขาแล้วเขามองไม่เห็นเขาน่าจะถอยรถเหยียบ
ส่วนนางรำโพย ปนคำปิน อายุ 54 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตนพร้อมสามีทำงานดูแลสวนอยู่ที่โรงโม่หิน และทำอยู่คนละโซน มาทราบข่าวว่าสามีเสียชีวิตจึงออกมาดู ส่วนสามีเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร.บ้านเขาไม้แก้ว คนใจบุญชอบช่วยเหลือคนอื่นมีงานทุกงานจะต้องมีเขาคนในหมู่บ้านรู้จักเขาดี วันนี้ก่อนที่จะเกิดเหตุสามีหลังจากพักเที่ยงได้ขี่รถ จยย.นำสายบัวไปให้โรงเรียนบ้านนาคลองกลางเพื่อนำไปทำอาหารเลี้ยงนักศึกษาทำกิจกรรม และก็จะกลับมาทำงานต่อก็มาเสียชีวิตดังกล่าว
เบื้องต้นทางผู้ที่ขับรถสิบล้อคันดังกล่าวได้เข้ามอบตัวและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. สระบัว หลังจากเกิดเหตุแล้ว และจะรับผิดชอบเยียวยาให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทางญาติของผู้เสียชีวิตได้พูดคุยกับคู่กรณีแล้วและนำร่างผู้เสียชีวิตนั้นไปตั้งบำเพ็ญกุศลประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าว-ภาพ สายชล หนูแดง ทัตธน เหล่าหล้า สุพัตรา อาษา ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ปราจีนบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *