วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
อุบัติเหตุ

รถตู้ขนชาวกัมพูชา 9 คน คนขับเกิดวูบชนท้ายรถบรรทุก ติดภายใน 2 คน อีก 7 คนหลบหนี

เวลา 05.30 น.วันที่ 24 พ.ย. 2565 ร.ต.ท.กาจน์พศุตม์ พรวัฒนาศิริกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุรถชนกันบนถนนเศรษฐกิจ กม.8 ขาเข้า อ.บ้านบึง ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี มีคนเจ็บติดภายใน

จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ ที่ถนนเลนกลางพบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีชมพู ทะเบียน 1 นฆ 9290 กทม.สภาพด้านหน้าพังยับเยินคอนโทรลยุบเข้ามาอัดติดผู้โดยสารชายหญิงสัญชาติกัมพูชา 2 คน กู้ภัยฯใช้เครื่องคัดถ่างงัดร่างออกมาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่ขา แต่ไม่ยอมไปโรงพยาบาล ห่างไปประมาณ 3 เมตรพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน 71-2243 สมุทรปราการ ด้านท้ายรถพัง โดยมีถุงสัมภาระข้าวของเครื่องใช้ของผู้โดยสารทิ้งเอาไว้

สอบถามนายทรงชัย สุขสงวน อายุ 30 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ กล่าวว่ารถหนักก็ขับมาปกติเลนกลางจู่ๆรถตู้ก็มาชนท้ายพอจอดลงไปดูพบผู้โดยสารนั่งหน้าคู่คนขับติดภายใน 2 คน อีก 7 คนที่นั่งในรถรีบลงจากรถแล้วหนีหายไป ซึ่งถามคนขับรถตู้เบื้องต้นยอมรับว่าหลับในสอบถามนายเอกชัย ตรีชน อายุ 39 ปี คนขับรถตู้เผยว่ารู้สึกวูบเหมือนหลับรู้สึกอีกทีก็ชนแล้วสอบถามนายชัย ชาวกัมพูชา (นามสมมุติ) กล่าวว่า มากัน 9 คน เสียค่ารถคนละ 2,000 บาท จะกลับบ้านประเทศกัมพูชาโดยจะไปลงที่ จ.จันทบุรี อีก 7 คนไม่รู้ลงรถไปไหนเบื้องต้นตำรวจจะได้สอบสวนคนขับรถตู้และชาวกัมพูชาอีก 2 คนอีกครั้งว่าเข้าประเทศโดยถูกกฏหมายหรือไม่ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *