วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
อาชญากรรม

สาววัย 19 ปี ลงทุนทำรูปหน้าโลงศพหลอกว่าตาย หนีหนี้และค่าห้องเช่า

จากกรณีที่มีเฟซบุ๊คชื่อว่า รักเขามาก แต่เราก็เจ็บได้โพสต์ข้อความว่า “ จากไปอย่างสงบ….บ่อคิดเลยว่าน้องตัวเองจะทำแบบนี้ถึงกับเข่าอ่อนเหตุการณ์บ่อคาดคิดไปสบายเด้อน้องพี่ ไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ทั้งแม่และลูก ” พร้อมกับลงรูปของหญิงสาวหน้าตาดีแท็กไปยังเฟซบุ๊คชื่อ Sun Day จากนั้นมีชาวเน็ตแห่อาลัยและแสดงความเสียใจไปตามกันๆจนเป็นวงกว้างจึงได้เช็คข้อมูลและสอบถามความจริงจนพบว่าเป็นการสร้างเรื่องขึ้นมาทั้งหมดว่าตายทิพย์ทำให้เจ้าหนี้และกลุ่มเพื่อนๆเข้าใจผิดและหนีค่าเช่าห้องและยังมีเฟซบุ๊คชื่อว่าโอ๊ต ซอยสิบเอ็ด ได้โพสต์ว่า ซ้อครับช่วยโอนเงินให้ด้วยนะครับ(ทรงซ้อ)เดี๋ยวจะอายเอานะครับ พร้อมกับแชทที่มีการทวงถามเรื่องเงินที่ยืมไปแต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด

จนมีผู้เสียหายอีกหลายคนเข้ามาแชร์และตามหานางสาวใบเฟิร์นเป็นจำนวนมากว่าหายไปไหนโทรไม่รับแชทไม่อ่านจนมีการตามหากันเป็นวงกว้างในโชเชียลวันนี้ผู้เสื่อข่าวได้เดินทางไปยังหอพักแห่งหนึ่ง บริเวณ หมู่ 10 ตำบลนาป่า อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อพบกับนางสาวสุภารัตน์ ไชยสุวรรณ อายุ 24 ปี เพื่อนของนางสาวรุ่งทิวา บุญพิลา หรือใบเฟิร์น อายุ 19 ปี ผู้ที่สร้างเรื่องว่าตัวเองตายไปแล้วโดยได้เล่าว่านางสาวใบเฟิร์นกับตนได้เป็นเพื่อนกันและสนิทกันมานาน มีอะไรตนก็ช่วยเหลือมาตลอดทั้งให้ยืมเงินใช้จ่ายค่าของในแต่ละวัน ล่าสุดมีเจ้าหนี้หลายคนได้ทักหาและทวงเงินกับนางสาวใบเฟิร์น แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จนนางสาวใบเฟิร์นบอกว่าจะกลับบ้านที่ จังหวัดหนองบัวลำภู และเช้าของอีกวันมาพบเฟซบุ๊คของใบเฟิร์นถูกพี่สาวโพสต์แท็กว่าเสียชีวิตแล้วพร้อมลูกในท้อง ซึ่งตนสนิทกับใบเฟิร์นมาก ยังไม่รู้เลยว่าไปท้องตอนไหนไม่เคยไปฝากท้องหรือหาหมอเลยแต่มีรูปหน้าศพส่งมาทางแชทว่าใบเฟิร์นตายแล้วพร้อมลูกในท้องมีชื่อ” นางสาวรุ่งทิวา บุญพิลา และเด็กหญิงเทวิกา บุญพิลา พร้อมระบุ มรณะ 23 พฤศจิกายน 2565 แต่ไม่ลงวันชาตะหรือวันเกิด

จึงทำให้หลายคนสงสัยว่าทำไมไม่ลง แต่ตนรู้ว่าใบเฟิร์นอายุเพียง 19 ปีแต่มาหลอกคนอื่นว่า24-25ปีจากนั้นตนกับหลายๆคนช่วยกันเช็คและได้โทรไปหาแม่ของใบเฟิร์นที่ จังหวัดหนองบัวลำภู แต่แม่ของใบเฟิร์นกลับไม่รู้เรื่องเลยว่าลูกสาวตายตอนไหน จากนั้นได้ติดต่อไปที่พี่สาวของใบเฟิร์นคือผู้โพสต์แท็กคนแรกว่าใบเฟิร์นตายแล้วกลับถูกด่าด้วยคำหยาบคายและบอกว่าจะเอาศพไปทำพิธีที่จังหวัดชัยภูมิบ้านพ่อตนจึงได้ติดต่อไปที่บ้านของพ่อใบเฟิร์นก็ได้คำตอบว่าลูกสาวตายตอนไหนไม่เห็นมีใครบอกและไม่มีงานศพใครทั้งนั้นซึ่งใบเฟิร์นได้สร้างเรื่องขึ้นมาทั้งหมดทั้งว่าตัวเองตายและท้องนั้นไม่เป็นเรื่องจริงเพราะสร้างเรื่องว่าตายทิพย์เพื่อตบตา เพราะใบเฟิร์นได้ไปกู้ยืมเงินมาใช้จ่ายทำตัวเป็นทรงซ้อจนมีคนทวงเงินและมีแต่กลุ่มเพื่อนๆกันแทบทั้งหมดและค่าห้องกำไม่ได้จ่ายทางเจ้าของหอก็ตามหาตัวอยู่หากใบเฟิร์นดูอยู่อยากบอกว่าความเป็นเพื่อนจบไปแล้วถึงจะมาขอโทษอาจจะรับแต่ไม่ขอคบเป็นเพื่อนอีกแล้วเพราะทำกับตนและเพื่อนคนอื่นเจ็บเยอะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *