วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
อาชญากรรม

จับทันควันโจรสาวบุกเดี่ยวชิงทองหนัก 2 บาท ห้างทองรุ้งเจริญ เครือสหพัฒน์ สารภาพติดพนันออนไลน์

เวลา 13.30 น. วันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามี คนร้ายชิงสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาทที่ ห้างทองรุ้งเจริญเยาวราช เลขที่ 203/15 หมู่ที่ 11 ปากซอยโรงกรองน้ำประปา เครือสหพัฒน์ ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบ นำกำลังเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย พ.ต.ท.ปวริศ แพงปัสสา รอง ผกก.ป.สภ.หนองขาม และสั่งการให้พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สส.สภ.หนองขาม , พ.ต.ต.เดชน์ สงวนตระกูล สว.สส.ฯ นำกำลังชุดสืบสวน สภ.หนองขามร่วมกับกำลังสายตรวจป้องกันปราบปราม เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเจ้าของร้าน และพนักงานห้างทองรุ้งเจริญเยาวราช ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ด้วยท่าทีตกตื่นใจ จากการสอบสวน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นหญิง ทราบชื่อว่านางสาวเมรินทร์ นามพิทักษ์ อายุ 25 ปี เป็นคนจังหวัดอุบลราชธารี ทำทีมาขอดูสร้อยคอทองคำ ก่อนที่จะลงมือก่อเหตุชิงทองและวิ่งหนีออกไป โดยคนรายได้ทองน้ำหนัก 2 บาทไป 1 เส้น หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกติดตามตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วน หลังใช้เวลา 30 นาที สามารถควบคุมคนรายได้ภายใน หอพักแห่งหนึ่งในตำบลหนองขาม

จากการสอบสวนนางสาวเมรินทร์ นามพิทักษ์ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยตนเองนั้นติดการพนันออนไลน์ และล่าสุดเมื่อวานเล่นเสียพนันไป 300,000 บาท มาวันนี้เงินหมดจึงมาก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำดังกล่าว หลังจากก่อเหตุนั้นตนเองได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟ 110 สีน้ำเงินขาว หมายเลขทะเบียน 5กศ กรุงเทพมหานคร 5320เข้าหอพักที่ตนเองได้พักอาศัยอยู่

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายได้พร้อมของกลางและรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงินขาว และ เสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ ในข้อหา วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด การพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *