𝙀𝙨𝙨𝙤 & 𝘽𝙄𝙈𝙎 รวมพลังชุมชนแยกก่อนทิ้ง รักษ์สิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 24 พ.ย.65 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ดร.ขวัญเรือน ศรีนุ้ย ผู้รักษาการแทนหัวหน้าฝ่าย พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล จัดกิจกรรม “การบริหารจัดการขยะชุมชนบ้านแหลมฉบังและชุมชนหาดวอนนภา จังหวัดชลบุรี ให้เกิดประโยชน์ ลดผลกระทบสิ่งแวดล้อม” หรือ 𝙀𝙨𝙨𝙤 & 𝘽𝙄𝙈𝙎 รวมพลังชุมชนแยกก่อนทิ้ง รักษ์สิ่งแวดล้อม ณ อาคารเอนกประสงค์ #โรงเรียนวัดแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี

โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ที่ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ก้าวไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเล็งเห็นว่า “ปัญหาขยะ” ถือเป็นประเด็นที่กลุ่มบริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ให้ความสำคัญและพร้อมที่จะขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาขยะในทุกมิติ โดย ดร.ทวีศักดิ์ บรรลือสินธุ์ กรรมการ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็นผู้มอบงบประมาณการดำเนินโครงการให้กับสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

โดย ดร.บัลลังก์ เนื่องแสง ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล เป็นผู้รับมอบ และได้รับเกียรติจากนายธานี เกียรติพิพัฒนกุล รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เป็นประธานในพิธีเกิดกิจกรรม พร้อมด้วย นายพิทยา นามบุญลือ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต ๓ นางสาวเพ็ญแข เสริมศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดแหลมฉบัง นายสุรเชษฐ์ พินิจกิจ ผู้อำนวยการโรงเรียนหาดวอนนภาศัพท์ ผู้นำชุมชน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) เยาวชนและสถานศึกษาในเครือข่าย เข้าร่วมกิจกรมในครั้งนี้

กิจกรรม #𝙀𝙨𝙨𝙤 & #𝘽𝙄𝙈𝙎 รวมพลังชุมชนแยกก่อนทิ้ง รักษ์สิ่งแวดล้อม มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์สร้างวินัย สร้างจิตสำนึกให้กับเยาชนและประชาชนในพื้นที่ ได้เรียนรู้ถึงความรับผิดชอบที่จะช่วยกันในการกำจัดขยะจากครัวเรือน เกิดการแลกเปลี่ยนแนวคิดในการจัดการขยะให้เป็นศูนย์ รวมถึงสร้างเจตคติที่ดีต่อนักเรียนและประชาชนในการนำความรู้ด้านวิทยาศาสตร์มาจัดการขยะให้เกิดประโยชน์ โดยภายในงานประกอบด้วยนิทรรศการที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการขยะและกิจกรรม Work shop ต่าง ๆ อาทิ การประดิษฐ์ภาชนะต้นไม้จากวัสดุเหลือใช้ เกมส์การคัดแยกขยะ การแปลงขยะอินทรีย์ให้เป็นปุ๋ยหมัก และใช้ปลูกผักสวนครัวบริโภค

ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *