วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
ข่าวทั่วไทย

คณะอนุกรรมการ กมธ.คุ้มครองผู้บริโภค เคลียร์คดีบริษัทประกันภัยไม่ยอมจ่ายเงินเครมประกันไฟไหม้โรงแรมบางกอก ล้อฟท์ จบด้วยดี

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ห้องกรรมธิการ N 409 อาคารรัฐสภา กรุงเทพฯ ได้มีการพิจารณาความคืบหน้ากรณีเรื่องร้องเรียนของนายสุวิทย์ วนรัตนชัย กรรมการ บริษัท พีระไมตรี จำกัด หรือ เจ้าของโรงแรม บางกอก ล้อฟท์ หลังจากยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับ นาย มานะ โลหะวณิชย์ ส.ส.ชัยภูมิ พรรคเพื่อไทย และประธานกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร เกี่ยวกับกรณีการเกิดเพลิงไหม้เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 29 มีนาคม 2564 ที่โรงแรม บางกอก ล้อฟท์ นานประมาณ 3 ชั่วโมง ทำให้ทรัพย์สินภายในโรงแรมเกิดความเสียหายมากมาย จึงได้แจ้งให้บริษัทประกันภัยทราบ พร้อมทั้งตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นคิดเป็นมูลค่ากว่า 51 ล้านบาท

ต่อมาได้มีการประสานงานกับทางบริษัทประกันภัยตลอดมา จนกระทั่งเดือนเมษายน 2565 ได้มีการแจ้งตัวเลขความเสียหายอีกครั้งหนึ่งว่าความเสียหายเกิดขึ้นประมาณ 42 ล้านบาท จึงได้ตอบตกลงในเรื่องความเสียหาย โดยทางตัวแทนบริษัทประกันภัยแจ้งว่าจะเสนอเรื่องให้บริษัท นวกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) จ่ายค่าความเสียหายทั้งหมด 42 ล้านบาท จึงได้มีการสอบถามในเรื่องค่าความเสียหายมาโดยตลอด จนกระทั่งผ่านมาประมาณ 1 ปี ก็ยังไม่ได้รับค่าชดเชย ที่สำคัญยังแจ้งยอดค่าชดเชยความเสียหายต่ำลงมาอีกเหลือ 16 ล้านบาท เห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากบริษัทประกันภัยดังกล่าว โดยมีนายณพล สัมภาษณ์ บริบูรณ์ และ น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎรเป็นผู้ประสานงาน

หลังจากนั้นนายจิตติพจน์ วิริยะโรจน์ ประธานอนุกรรมาธิการ การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร และคณะอนุกรรมาธิการ การคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร จึงได้เร่งพิจารณาคดีการเกิดไฟไหม้โรงแรมดังกล่าวที่ยังไม่ได้เงินเครมประกันภัย ในที่สุดสามารถตกลงกันได้ โดยบริษัท นวกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) ได้ตกลงจ่ายค่าสินไหมทดแทนเป็นจำนวนเงิน 28,750,000 บาท ภายในวันที่ 24 มีนาคม 2566 ผู้เสียหายจึงขอยุติการดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญา รวมทั้งการร้องเรียนกับบริษัท นวกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) กับทางคณะกรรมาธิการคุ้มครองผู้บริโภค สภาผู้แทนราษฎร และถือว่าคดีนี้ได้สิ้นสุดลงแล้วก่อนที่สภาผู้แทนราษฎรจะหมดวาระ

ภาพ/ข่าว นภชนก (เมย์) เหมือนนามอญ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *