วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ข่าวทั่วไทย

ผกก.บ้านฉาง เผย รูกระสุนยิงพรุนแผ่นป้ายหน้าอู่ตะเภา เป็นรอยเก่า ผู้ก่อเหตุ 3 ราย ถูกจับแล้วปี 63

จากกรณี สื่อมวลชน และโลกโซเชียล ได้นำเสนอถึงเรื่องราว การมีผู้ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด กระหน่ำยิงทำลายป้ายบอกทาง บริเวณริมถนนสุขุมวิทหมายเลข 3 กม.191-194 เส้นทางมุ่งหน้าเข้าสัตหีบ ซึ่งเป็นแนวรั้วหน้า ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เสียหายจำนวน 4 ป้าย รวมมีรูกระสุน 60 นัด ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำดังกล่าว ที่ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และอาจส่งผลอันตรายต่อสนามบิน รวมถึงบ้านเรือน และชีวิตผู้บริสุทธิ์

คืบหน้าล่าสุด 16 มิ.ย.66 พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.บ้านฉาง ได้นำกำลังชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบจากร่องรอยกระสุน รวมถึงตรวจสอบข้อมูลในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ไม่มีการรับแจ้งว่า มีผู้ใช้อาวุธปืนยิงบริเวณดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบร่องรอยรูกระสุน ลักษณะเหมือนถูกยิงมาเป็นเวลานานแล้ว ก่อนที่จะมีประชาชนมาพบเห็น และปรากฏเป็นกระแสข่าว

และกล่าวว่า เมื่อตรวจสอบย้อนหลังไปในปี 63 กับพบว่า มีการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 3 ราย ที่ใช้อาวุธปืนยิงป้ายบอกทางบริเวณดังกล่าว จึงไม่น่าจะเป็นเหตุที่เพิ่งเกิดขึ้น แต่เป็นร่องรอยเดิมที่ถูกก่อเหตุไว้ก่อนหน้าแล้ว อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการป้องกันด้านความปลอดภัยให้กับสนามบิน รวมถึง บ้านเรือนประชาชนโดยรอบ ได้มีการประสานไปทางแขวงการทาง เพื่อทำการเปลี่ยนป้ายใหม่ เพราะหากปล่อยไว้ในลักษณะเช่นเดิม อาจล่อเป้าให้มีผู้คึกคะนองก่อเหตุซ้ำ รวมถึงหาแนวทางการติดตั้งกล้องวงจรปิด บริเวณพื้นที่ดังกล่าว เพื่อระวังป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้ขึ้นอีกในอนาคต

 

ภาพ/ข่าว ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *