วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ท่องเที่ยว/เศรษฐกิจ

ตำรวจพัทยา ร่วม นปภ.ภ.2 บุกตรวจผับ นักเที่ยวแตกฮือ เจอวัยรุ่นฉี่ม่วง 8 ราย

เมื่อเวลา 02.30 น.วันที่ 18 กรกฎาคม 2566 พ.ต.ท.พิชิต ฉ่ำฮวบ สวป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.สุชาติ มานะการ หัวหน้าชุด หน่วยปฏิบัติการพิเศษภาค 2 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยากว่า 30 นายบุกลงตรวจสอบผับ เดอร์ตี้ พัทยา ภายในซอยกอไผ่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สามารถควบคุมตัวนักเที่ยวมีปัสสาวะสีม่วง ได้ 8 ราย

โดยขณะที่นำกำลังบุกเข้าไปถึงหน้าผับ เมื่อนักท่องเที่ยวเห็นเจ้าหน้าที่ก็พากันวิ่งหนี ราวกับผึ้งแตกรัง ก่อนเจ้าหน้าที่จะควบคุมสถานะการไว้ได้ มีนักท่องเที่ยวกว่า 100 ราย ทั้งด้านนอกและด้านในตัวผับ เจ้าหน้าที่สั่งให้ปิดเพลง เปิดไฟ แล้วแยกผู้หญิงผู้ชาย ก่อนทำการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย

พบว่ามีปัสสาวะสีม่วง 8 ราย เป็นผู้ชาย 6 คน ผู้หญิง 2 คน นอกจากนี้ยังได้ตรวจสอบหาอาวุธและยาเสพติดภายในรถ เนื่องจากก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุ วัยรุ่นทำอาวุธปืนลั่น บริเวณลานจอดรถ พบเพียงซองพลาสติดแบบซิปปิด ภายในซอยมีผงสีขาว คล้ายยาเสพติดบางชนิด อยู่ในรถยนต์ ของนักเที่ยว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ควบคุมตัวนักเที่ยวที่มึปัสสาวะสีม่วง และผู้รับแทนเป็นคนดูแลร้าน ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *