วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ข่าวทั่วไทย

เริ่มแล้ว การแข่งขัน พัทยามาราธอน ครั้งที่ 30 ประจำปี 2566 นักวิ่งไทย-เทศกว่า 14,000 คน ตบเท้าเข้าร่วมอย่างคึกคัก

เมื่อเวลา 05.45 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 2566 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน “พัทยามาราธอน ครั้งที่ 30 ประจำปี 2566” พร้อมปล่อยตัวนักวิ่ง และพิธีมอบรางวัลนักกีฬา ณ จุด START หน้าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา โดยมีคณะผู้บริหารเมืองพัทยา พร้อมผู้บริหารศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พัทยา, ผู้แทนจากบริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน,) ผู้แทนบริษัทเมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), ผู้แทนผลิตภันฑ์เครื่องดื่มเกลือแร่สปอนเซอร์ ในเครือบริษัท เดอเบล จำกัด, ผู้แทนบริษัท ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), นักวิ่งชาวไทยและชาวต่างประเทศ แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า เมืองพัทยามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่การจัดการแข่งขัน “พัทยามาราธอน ครั้งที่ 30 ประจำปี 2566” ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เพื่อเป็นการบูรณาการร่วมกัน
การแข่งขัน “พัทยามาราธอน” เริ่มจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ.2535 และ จัดต่อเนื่องจนกลายเป็นสัญลักษณ์ทางการกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี และเป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ เป็นงานวิ่งประจำปีที่ชาวพัทยาทุกคนภาคภูมิใจ จัดเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์พัฒนาเมืองพัทยาที่ใช้โครงการกิจกรรมด้านกีฬาและนันทนาการเพื่อส่งเสริมการเป็นเมืองกีฬา (Sports City) และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ตามนโยบายของรัฐบาล

สำหรับ “พัทยามาราธอน ประจำปี 2566” นับเป็นครั้งที่ 30 โดยกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 23 กรกฎาคม 2566 ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งในปีนี้มีนักวิ่งทั้งชาวไทยจากทั่วประเทศและชาวต่างชาติ เข้าร่วมการแข่งขันกว่า 14,000 คน โดยถือได้ว่าเป็นงานวิ่งที่จะสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและต่างชาติ และเป็นกิจกรรมที่จะช่วยประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวเชิงกีฬาของเมืองพัทยา สู่การเป็นศูนย์กลางจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติในอนาคตได้เป็นอย่างดี

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *