วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ข่าวทั่วไทย

ผู้ประกอบการรถยนต์-พ่วงข้าง-ซาเล้งกว่า 100 คัน ยึดหาดจอมเทียน จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องจัดระเบียบสร้างภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยว

วันที่ 4 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 น.นางลำพึง แฮมิลตัน ประธานชมรมผู้ประกอบการกลางคืนเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ปัจจุบันถนนเส้นเลียบชายหาดจอมเทียนพบปัญหากลุ่มผู้ประกอบการมากมายทั้ง รถยนต์-รถพ่วงข้าง-รถซาเล้งจำนวนกว่า 100 คัน ยึดพื้นที่สาธารณะริมชายหาดจอมเทียนจอดจำหน่ายสินค้าต่างๆ นานาจนเกิดภาพไม่เป็นระเบียบร้อย และสร้างผลกระทบด้านการจราจรกระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยว

ทั้งนี้ จากการลงพื้นที่สำรวจพบว่าตั้งแต่ช่วงตอนเย็นจะมีกลุ่มผู้ประกอบการรถยนต์-รถพ่วงข้าง-รถซาเล้งจำนวนมากมาจอดซ้อนคันกินช่องทางจราจรจนถึงเวลาค่ำมือ บางรายมีการนำเครื่องเสียงมาให้เช่าเปิดบริการเสียงดังริมชายหาด บางคืนมีการจุดพลุไฟช่วงเวลาตีหนึ่งถึงตีสอง โดยไม่มีเจ้าหน้าที่คอยห้ามปราม

 

และจากการได้สอบถามเจ้าหน้าที่เทศกิจทราบว่ามีกำลังไม่เพียงพอ ถึงแม้ว่าจะจัดการห้ามปรามไปแล้ว แต่พบว่ากลุ่มผู้ประกอบการดังกล่าวก็จะเวียนกลับมาจอดอยู่แบบเดิม ซึ่งตรงนี้ก็อยากจะให้มีการจัดระเบียบอย่างจริงจัง ทั้งที่เคยนำเสนอปัญหาไปแล้ว ก็อยากให้มีการจัดการอย่างจริงจังเพื่อภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวต่อไป

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *