ทหารพรานช่วยชาวนา..ลงแขกเกี่ยว-นวดข้าว สร้างสามัคคีทหารพรานกับประชาชน

หนองคาย-กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กรมทหารพรานที่ 21 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ลงแขกเกี่ยวข้าวและนวดข้าวช่วยชาวนา สืบสานประเพณีสร้างสามัคคีระหว่างทหารพรานกับประชาชน

 

เมื่อวันที่ 18 พ.ย. 65 พ.อ.สุริวัชร์ อัครพรเสนาพงษ์ ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่21/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 ได้มอบหมายให้ ร.ท.วิทยากร ศักดิ์ดาเดช ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 พร้อมกำลังพล จำนวน 7 นาย ลงแขกเกี่ยวข้าวช่วยชาวบ้าน ที่มีฐานะยากจน ที่และขาดแคลนแรงงาน ซึ่งค่าจ้างสูง350-400 บาทต่อวัน ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวนาตามพื้นที่ต่าง ๆ กำลังเร่งเก็บเกี่ยวข้าวในนาของตนเอง เช่นแปลงนาของ นายกองแทง เดือน ฤทธิ์เม้า อายุ 63 บ้านสังคม ม.1 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย ก็เช่นกัน ที่ขาดแคลนแรงงานในการเกี่ยวข้าว หลังจากเกี่ยวข้าวเสร็จ ร.ท.วิทยากร ศักดิ์ดาเดช ผู้บังคับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 พร้อมกำลังพล จำนวน 7 นาย ได้เดินทาง ไปช่วยลงแขกเกี่ยวและนวดข้าวที่แปลงนาของ นายอนุรักข์ นามวงศ์ อายุ 55 ปี บ้านสังคม ม.2 ต.สังคม อ.สังคม จ.หนองคาย

 

 

ในการออกช่วยลงแขกเกี่ยวข้าวช่วยชาวนาครั้งนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของชาวนาที่ยากจนและ ขาดแคลนแรงงาน เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ลดต้นทุนการผลิตให้กับชาวนาที่จะต้องจ่ายค่าแรงงานเกี่ยวข้าวที่สูง หรือว่าจ้างรถเกี่ยวข้าว ทั้งเป็นการสืบสานประเพณี อันดีสร้างความรักสามัคคีระหว่างทหารพรานในพื้นที่กับประชาชน.

 

ภาพ-ข่าว พันธลภ(ฤาษีลภ) แสงทอง-วิทยากร 2104 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดหนองคาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *