ขนส่งกรุงเก่า เชิญชวนสมัครร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย หมวดอักษร กอ “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี เศรษฐีอโยธยา” 301 หมายเลข

ผู้ว่าฯอยุธยา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวเชิญชวนสมัครร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย หมวดอักษร กอ “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี เศรษฐีอโยธยา” 301 หมายเลข ตั้งแต่บัดนี้ และจะปิดการประมูล 17 ธ.ค.นี้ เพื่อนำรายได้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมด้านความปลอดดภัยในการใช้รถใช้ถนน และ กปถ.

วันที่ 2 ธันวาคม 2565 เวลา 14.30 น. ที่ ลานหน้าเดอะฮอลล์คอนเวนชั่นเซนเตอร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าอยุธยาซิตี้พาร์ค จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร  ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมและแถลงข่าวการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ เลขสวย หมวดอักษร กอ “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี เศรษฐีอโยธยา” โดยมี นางสาวพิศมัย เกิดทรัพย์ ขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ สื่อมวลชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

โดย นายนิวัฒน์  รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จัดให้มีการปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถ ซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมของประชาชน หมวดอักษร “กอ” ความหมาย “ก” หมายถึง “เกิดทรัพย์ เกิดบารมี” และ “อ” หมายถึง “เศรษฐีอโยธยา” รวมจำนวน 301 หมายเลข

ทั้งนี้ เพื่อนำรายได้สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน โดยลักษณะของแผ่นป้านเป็นแบบ Graphic ภาพเสมือนจริง สีสันสวยงาม แสดงถึงเอกลักษณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา คือ ภาพเจดีย์สามองค์ในวัดพระศรีสรรเพชญ์ มีแม่น้ำ 3 สาย ไหลมาบรรจบกันที่หน้าวัดพนัญเชิง ภาพนาข้าว แสดงถึงความเป็นอู่ข้าวอู่น้ำ ความอุดมสมบูรณ์ ภาพดอกโสน เป็นดอกไม้ประจำจังหวัด และภาพโรงงาน แสดงถึงความเป็นเมืองอุตสาหกรรมสะอาด ซึ่งฉากหลังแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองของอารยธรรม อันยาวนานและความอุดมสมบูรณ์ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

เกียรติยศ  ศรีสกุล ผอ.ข่าว ดาวสยาม ภาคกลาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *