วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
อาชญากรรม

คุมตัวต่างชาติต้องสงสัยสอบ หลังพบเส้นทางการเงินผิดปกติ ตร.เร่งปูพรหมช่วยชีวิตเศรษฐีเยอรมัน

จากกรณี ( MR.HANS PETER RALTER MACK ) อายุ 62 ปี ชาวเยอรมัน ได้หายออกจากบ้าน และ มีผู้พบเห็นครั้งสุดท้าย รถเบนซ์ รุ่น อี 350 สีเทา ขับไปทางถนนชัยพฤกษ์ซอย 3 ก่อนญาติได้ประกาศตามหา ตั้งรางวัลหากพบรถมีรางวัล 100,000บาท ถ้าเจอตัวผู้สูญหาย มีรางวัลให้ 3,000,000 บาท โดยหายตัวไปหลังจากเดินทางไปคุยกับ นายหน้าชาวต่างชาติ ซึ่งรู้จักกันไม่นาน เกี่ยวกับการซื้อขายที่ดิน บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มูลค่าหลายร้อยล้านบาท ก่อนจะมีคนตามมาเจอรถจอดทิ้งที่ลานจอดรถข้างคอนโดฯ และมีชาวบ้านเห็นมีผู้หญิงนั่งมาด้วย ก่อนจะเข้าค้นบ้านพลูวิลล่า แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดปกติอะไร ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่ 9 กรกฎาคม 2566 พล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมทีมสืบสวนได้เชิญตัวชาวต่างประเทศ 2 ราย ซึ่งเดินทางมาพร้อมทนายความ เพื่อให้ปากคำกับทางพนักงานสอบสวน สภ.หนองปรือ ขณะที่ทั้งหมดยังคงปิดปากเงียบไม่ยอมให้การใดๆ ยืนยันให้ทนายความเป็นผู้จัดการเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้เชิญตัวหนึ่งในผู้ต้องสงสัยเป็นผู้หญิงเข้ามาให้ปากคำแล้ว แต่ก็ยืนยันให้ทนายเป็นผู้ดำเนินการเช่นกัน
ต่อมาพล.ต.ต.ธีระชัย ชำนาญหมอ ผบก.สส.ภาค 2 ได้นำกำลัง เจ้าหน้ามี่ตำรวจสืบสวนภาค 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวดชลบุรี เจ้าหน้าที่สืบสวนตำรวจท่องเที่ยว เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมหมายค้นที่ 129/2566 เข้าไปค้น บ้านเลขที่ 21/302 ภายในหมู่บ้านโชคชัย กาเด้น 2 ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านของหนึ่งในผู้ต้องสงสัย แต่ก็ยังไม่พบสิ่งผิดปกติใดๆ

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทีมสืบสวน พบเส้นทางการเงินที่ผิดปกติ รวมกันกว่า 2 ล้านบาท ซึ่งอาจจะมีส่วนเกี่ยวโยงกัน พัวพันกันหรือไม่นั้น จะต้องรอรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนตัว MR.HANS PETER RALTER MACK นั้นยังไม่รู้ชะตากรรมว่าเป็นตายร้ายดีเช่นไร

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *