วันอังคาร, ตุลาคม 3, 2023
ข่าวทั่วไทย

ฝนตกหนักหม้อแปลงระเบิดลามไหม้ จยย. เสียหายเพียบ

เมื่อเวลา 01.36 น.วันที่ 21 สิงหาคม 2566 ศูนย์วิทยุฝ่ายป้องกันภัยพิบัติทางบกเมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ของประชาชน ได้รับความเสียหายหลายคัน เหตุเกิดที่ภายในซอยพัทยา 4 ถนนเลียบชายหาดพัทยา หน้าร้านนวดแผนโบราณ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงสั่งการให้เจ้าดับเพลิงเมืองพัทยา พร้อมรถดับเพลิง รวมถึงเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้รถจักรยานยนต์อย่างรุนแรง ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของประชาชนในละแวกใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาไม่นานเพลิงจึงสงบลง ตรวจสอบพบต้นเพลิงจากหม้อแปลงไฟฟ้า แล้วลุกลามมาโดนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ใกล้เคียง ได้รับความเสียหายถึง 6 คัน ถูกไฟไหม้จนเหลือแต่ซากตัวถังรถเท่านั้น

สอบถามนายรัชพล กลิ่นแก้ว อายุ 43 ปี เจ้าของร้านนวดและเจ้าของรถที่ถูกไฟไหม้ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ไม่นานก็ได้ยินเสียงหม้อแปลงระเบิด แล้วเกิดไฟลุกก่แนจะลามลงมาใส่รถจยย.ที่จอดอยู่บริเวณใกล้เคียงจนได้รับความเสียหาย ตอนแรกพยายามช่วยกันดับแล้ว แต่ด้วยไฟด้วยลุกไหม้อย่างรุ่นแรง จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือดังกล่าว

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *