ระทึก เพลิงไหม้ห้องแถวไม้เก่าอายุเกือบ 100 ปี กลางตลาดบ้านบึง ชลบุรี

เวลา 04.00 น.วันที่ 11 มกราคม 2566 พ.ต.ท.วินัย ตระกูลไทย สารวัตร(สอบสวน)สถานีตำรวจภูธรเมืองบ้านบึง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ว่ามีเหตุไฟไหม้ห้องแถวไม้ภายในตลาดบ้านบึงเขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้ง

 

จึงรีบรายงานไปยัง พ.ต.อ.ทวี กุลแถลง ผู้กำกับการสถานีตำรวจบ้านบึง ทราบและรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านบึงและใกล้เคียง กว่า 5 คัน เมื่อมาถึงพบไฟกำลังลุกไหม้ห้องแถวไม้ 2 ชั้น โดยเพลิงได้ลุกบริเวณชั้น 2 ของร้านสะดวกซื้อ เลขที่ 427 เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง และได้ลุกลามไปยังห้องข้างๆอย่างรวดเร็ว จำนวน 7 ห้อง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดนำ เพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามเป็นวงกว้าง โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ในวงจำกัดและดับลงในที่สุด ตรวจสอบไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

จากการสอบถามพนักงานร้านสะดวกซื้อ (ขอสงวนชื่อนามสกุล) เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุพนักงานของทางร้านได้ทำงานตามปกติที่ชั้นล่าง หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงดังเหมือนระเบิดที่บริเวณชั้นสองที่เก็บของสินค้า และก็มีกลุ่มควันสีดำลอยลงมา และก็มีเพลิงลุกไหม้ จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอรถดับเพลิงมาดับดังกล่าว

ทางด้านตำรวจ ได้ทำการรวบรวบหลักฐาน และทำการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ใกล้เกิดเหตุ เพื่อทราบถึงสาเหตุที่แน่ชัด ก่อนจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานภาค 2 ลงพื้นที่ และประเมินความเสียหายในเบื้องต้นต่อไป

 

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *