วันจันทร์, กันยายน 25, 2023
อุบัติเหตุ

เหลือแต่ซาก ไฟไหม้โกดังผ้ากิ๊บมือสองชายแดนสระแก้ว

พ.ต.อ.พัฒนชัย ภมรพิบูลย์ ผกก.สภ. คลองลึก รับแจ้งจาก ร.ท.ถาวร บุญเพ็ง ผบ.ร้อย ทพ.1302 ชค.ทพ.13 (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1302 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13) ตำรวจท่องเที่ยวอรัญประเทศ ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสินค้าอินโดจีน บนถนนสายบ้านดงงู-ป่าไร่

ด้านหลังศูนย์การค้าอินโดจีน เขตบ้านดงงู หมู่ที่ 7 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งอยู่ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อม พ.อ.อนุพงศ์ มูลบรรจบ ผู้บังคับการชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 13 เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากมูลนิธิกู้ภัยอรัญประเทศ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเที่ยงธรรมสถานอรัญประเทศ และประสานขอรถดับเพลิงและรถบรรทุกน้ำจากอำเภออรัญประเทศ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมกว่า 10 คัน เข้าสนับสนุนให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นโกดังเก็บสินค้า พบภายในอาคารที่ 130 ซึ่งอยู่ด้านท้ายใช้เก็บสินค้าประเภทเสื้อผ้ามือสอง กำลังถูกเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำแต่เอาไม่อยู่ เพลิงลุกลามไหม้อาคารข้างเคียง 131 และ 132 ซึ่งเจ้าของสินค้าต้องนำคนงานมาช่วยกันขนสินค้าออกจากอาหารกันอย่างทุลักทุเล โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ในวงจำกัด แต่ยังดับไม่สนิท เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่ภายในอาคารเป็นเสื้อผ้า ซึ่งถือเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ประเมินความเสียหาย มูลค่านับล้านบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *