วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
ท่องเที่ยว/เศรษฐกิจ

สวนนงนุช จัดงานวันแห่งความรัก จดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง

วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.09 น. นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา มอบหมายให้นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา จัดกิจกรรมจดทะเบียนสมรสบนหลังช้าง โดยมีนายสุนทร มูเนาวาเราะ นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นายวันชาติ วรรณพราหมณ์ ปลัดอำเภอสัตหีบ ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน โดยอำเภอสัตหีบ ได้จัดส่งหน่วยเคลื่อนที่เพื่อรับจดทะเบียนสมรส สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมจดทะเบียนสมรสบนหลังช้างในวันที่ 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ ที่ บริเวณสวนลอยฟ้า ซึ่งเป็นสวนที่แปลกและใหม่หนึ่งเดียวในโลก

โดยภายงาน สวนนงนุชพัทยา ได้จัดขบวนแห่ขันหมากอย่างยิ่งใหญ่ และนำคู่สมรส 9 คู่แรก นั่งบนหลังช้าง เพื่อร่วมขบวนแห่ขันหมาก ซึ่งสร้างความตื่นตา ตื่นใจให้กับคู่บ่าวสาวที่มาร่วมงาน และในกิจกรรมจดทะเบียนสมรสในครั้งนี้ โดยในปีนี้มีคู่สมรส เข้าร่วมกิจกรรมจดทะเบียนบนหลังช้างกับสวนนงนุชพัทยาถึง 99 คู่ ซึ่งคู่สมรสที่ร่วมกิจกรรมทุกคู่ จะได้ขึ้นบนหลังช้าง เพื่อจดทะเบียนสมรส พร้อมกับรับของที่ระลึกเป็นไม้มงคล จากสวนนงนุชพัทยา

สำหรับการจัดกิจกรรมจดทะเบียนบนหลังช้างทางสวนนงนุชพัทยา ได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2553 จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 13 ปี สำหรับวันที่14 กุมภาพันธ์ เป็นวันเซนต์วาเลนไทน์ (St. Valentines Day) หรือวันระลึกถึงนักบุญวาเลนไทน์ ชาวโรมันผู้เปี่ยมไปด้วยความรัก ความเมตตา และปรารถนาดีต่อเพื่อนมนุษย์อย่างแท้จริง จึงเป็นต้นกำเนิดของ วันวาเลนไทน์ ที่หนุ่มสาวใช้เป็นวันบอกรักหรือสานสัมพันธ์ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *