พุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศ ร่วมประเพณีทอดกฐินสามัคคี วัดบุพรมราช(ป่าฤทธิไกร)

พุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศ ร่วมประเพณีทอดกฐินสามัคคี วัดบุพรมราช(ป่าฤทธิไกร) อำเภอปักธงชัยโคราช ได้ปัจจัยจำนวน 784,025 บาท เพื่อนำไปสมทบทุนปฏิสังขรณ์และสร้างเจดีย์จตุรมุขรำลึกครูบาอาจารย์

วันอาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2565 แรม 6 ค่ำเดือน 11 พระครูวิรุฬห์ ธรรมธัช เจ้าคณะตำบลสะแกราช-ตะขบ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดบุพรมราช (ป่าฤทธิไกร) ตำบลสุขเกษม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้จัดงานประเพณีทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนปฏิสังขรณ์และสร้างเจดีจตุรมุข เพื่อรำลึกให้กับเจ้าอาวาสองค์แรกที่มรณภาพ ซึ่งจะจัดเป็นประจำทุกปีหลังออกพรรษา โดยมีญาติโยมนุ่งขาวห่มขาว และพุทธศาสนิกชน ประชาชนในพื้นที่และนอกพื้นที่ ได้มาร่วมงานบุญ งานกุศลจำนวนมาก พร้อมทั้งร่วมกันจัดตั้งโรงทาน ประกอบอาหารคาว หวาน ถวายพระภิกษุสงฆ์ และเลี้ยงผู้มาร่วมงาน ทั้งนี้ยอดกฐินจากผู้ใจบุญรวมทั้งสิ้น จำนวน 784,025 บาท


พระครูวิรุฬห์ เปิดเผยว่า ขอขอบคุณญาติโยมทุกคนที่ได้ร่วมบุญกฐินในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะมีอุปสรรคเรื่องของฝนที่ตกโปรยปรายตลอดทั้งวัน แต่ทุกคนก็มีจิตใจที่จะมาร่วมบุญใหญ่ ซึ่ง 1 ปีมีครั้งเดียวหลังจากออกพรรษา ก็จะมีการจัดประเพณีทอดกฐินสามัคคี คือทุกคนสามารถที่จะเป็นเจ้าภาพกองกฐินหรือสามารถทำบุญเพื่อเป็นการส่งเสริมพระพุทธศาสนา ให้คงอยู่สืบต่อไป โดยบุญกุศลที่ได้ทำไปในครั้งนี้ ขอให้ทุกท่านจงมีแต่ความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในชีวิต และจงยึดมั่นในศีล 5 โดยปัจจัยทั้งหมดจะนำไปปฏิสังขรณ์และสร้างเจดีย์จตุรมุข เพื่อรำลึกถึงครูบาอาจารย์ กราบไหว้ต่อไป.

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวประจำ จังหวัดนครราชสีมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *