วันศุกร์, กันยายน 22, 2023
ข่าวทั่วไทย

สุดหลอน พระยืนบิณฑบาตใคร สอบถามชาวบ้านบอกไม่มีพระมาเดินบิณฑบาตแถวนี้นานแล้ว

เวลา 16.00 น. วันที่ 7 พ.ย. 2565 นี่คือโพสต์จาก Facebook หรือใช้ชื่อว่า ธนกฤต ม่วงสี ได้โพสต์ข้อความว่า “#มีเรื่องมาเล่า #คลิปหน้ารถยนต์
เช้าเมื่อวานนี้ เวลาตี4-10นาที (วันที่ในคลิปอาจจะเพี้ยนไปนะครับ) ระหว่างขับรถกลับบ้าน ถึงบริเวณแถวๆบังกะโลสุขใจ สายตาก็กวาดไปเห็นพระสงฆ์รูปหนึ่ง ลักษณะยืนรับบาตรอยู่ แต่เราไม่เห็นใครเลยที่ใส่บาตรพระ ด้วยความสงสัยก็คุยกันในกลุ่มพี่ๆน้องๆที่มาด้วยกันวันนี้จึงนำคลิปจากกล้องหน้ารถยนต์มาเปิดดูก็เป็นอย่างที่เห็นนะครับ วินาทีที่15 ขวามือ #ใครใส่บาตรพระ??? #พระรับบาตรใคร???#เช้าวันที่5พฤศจิกายน2565ตี4กับ10นาที #ให้สังเกตุขวามือวินาทีที่15#คลิปหลอน”

และต่อมามีภาพวีดีโอจากกล้องหน้ารถวิ่งมาตามถนนจะเห็นพระห่มจีวรสีเหลืองยืนอยู่ขวามือเปิดบาตร และสักพักก็ปิดบาตร และยืนเหมือนให้พรต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณดังกล่าวริมถนนพระยาสัจจา ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้น ตรงที่พระยืนเป็นที่ว่างโล่งมีรั้วเหล็กกั้นสูงระดับเอวและมีป่าหญ้ารกไม่มีทางเข้าบ้านใครเป็นสถานที่จอดรถของร้านค้าแถวนั้นและตึก 2 ข้างนั้นไม่มีใครอยู่มีป้ายเปิดให้เช่าทั้ง 2 ตึกโดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามป้าชื่น(นามสมมุติ) ซึ่งลูกสาวได้เปิดร้านให้เช่าชุดเจ้าสาวและแต่งหน้าเจ้าสาวอยู่อาคารพาณิชย์ห้องที่ 2 ติดกับห้องว่างได้เดินมาดูและพอรู้เรื่องดังกล่าวจากผู้สื่อข่าวถึงกับขนลุกและบอกว่ามีคนพูดหลายคนว่าเจอคนแก่บ้างเจอผู้สูงอายุผมขาวใส่ชุดขาวบ้าง และตนยืนยันว่าในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีพระเดินบิณฑบาตรแต่อย่างใด ซึ่งชาวบ้านหลายคนที่อยู่ตรงนั้นได้พูดคำเดียวกันว่าถนนเส้นนี้ไม่มีพระเดินบิณฑบาตมานานแล้ว

ผู้สื่อข่าว เดินทางพบกับ นายธนกฤต ม่วงสี อายุ 42 ปี พนักงานดับเพลิงเทศบาลเมืองชลบุรี เจ้าของ Facebook และเป็นผู้โพสต์คลิปดังกล่าวได้เผยว่า วันที่เกิดเหตุตนไปรับน้องมาจากเมืองใหม่เพื่อมาส่งเวลาประมาณ 04.10 น.เช้าวันที่ 5 พ.ย.ซึ่งตนและคนในรถรวม 7 คนนั้นเห็นเหมือนกันหมดว่ามีพระยืนอยู่ขวามือยืนเปิดบาตร และปิดบาตรเสร็จให้พร ตนยังมองกระจกผ่านไปพระเหมือนให้พรเสร็จก็ยังเดินไปทางขวามือซึ่งหลังจากนั้นตนก็ยังสงสัยจึงได้ขับรถย้อนกลับมาดู เดี๋ยวนั้นเลย พร้อมทั้งเอาโทรศัพท์มือถือถ่ายตรงที่เห็นพระยืนอยู่ซึ่งตอนแรกแคลงใจว่าอาจจะมีคนนั่งอยู่ในรั้วแต่กลับไม่มี มีแต่ถังขยะและหญ้าขึ้นรกปกคลุมและแถวนั้นก็เป็นห้องที่ไม่มีใครอยู่แต่อย่างใด ในส่วนตัวตนเชื่อว่ามีสิ่งลี้ลับและวิญญาณจริงแต่ก็ไม่ได้นึกกลัวแต่เขาอาจจะมีวิญญาณมาใส่บาตรพระเพื่อขอส่วนบุญก็อาจเป็นได้

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *