นรข.หนองคาย รวบ 2 หนุ่มชาวลาวรับจ้างขนยาบ้าเข้าฝั่งไทยกว่า 12,000 เม็ด สารภาพได้ค่าจ้าง 5,000 บาท

เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 65 ที่ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ปากห้วยวังฮู บ้านหนองบัว ต.กวนวัน อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย น.ท.เจษฎา ปัญญา ผู้บังคับหมู่เรือที่ 4 รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือหนองคาย , พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุม ท้าวเพ็ด อายุ 37 ปี บ้านท่าม่วง และ ท้าวคำ อายุ 47 ปี ชาวบ้านท่านาแล้ง นครหลวงเวียงจันทน์ พร้อมยาบ้าประมาณ 12,000 เม็ด และเรือหางยาว 1 ลำ ภายใต้การอำนวยการของน.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย,พ.อ.สุภัทร ชตินันท์ รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กกล.สุรศักดิ์มนตรี,นายประทีป อุ่ยเจริญ นายอำเภอเมืองหนองคาย , พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.เมืองหนองคาย , พ.ต.อ.ธานินทร์ อินทรพรต ผกก.ตม.จว.หนองคาย

 

การจับกุมครั้งนี้ น.ท.เจษฎา ปัญญา บังคับหมู่เรือที่ 4 รักษาราชการแทนหัวหน้าสถานีเรือหนองคาย ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงได้รายงานให้ น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย จากนั้นได้จัดกำลังออกหาข่าวโดยนำเรือ 2 ลำออกลาดตระเวน เมื่อลาดตระเวนมาถึงบริเวณใต้สะพานมิตรภาพไทย-ลาว ชุดลาดตระเวนได้ตรวจพบเรือต้องสงสัย 1 ลำ ที่จอดอยู่ตลิ่งฝั่งแม่น้ำโขง มีชายต้องสงสัย 2 คน ชุดลาดตระเวนจึงได้ขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวนประมาณ 12,000 เม็ด บรรจุในห่อกระดาษไข จำนวน 2 ห่อ วางอยู่ในเรือ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมชายทั้ง 2 คน ดังกล่าว พร้อมของกลางยาบ้า จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว มายังสถานีเรือหนองคาย เพื่อทำการตรวจนับและทำการบันทึกการจับกุม

 

 

จากการสอบถามผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่ามีนางเอก ชาวลาวที่รู้จักกันให้นำยาบ้าไปวางไว้ริมฝั่งโขงด้านฝั่งไทย โดยจะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

ภาพ-ข่าว พันธลภ(ฤาษีลภ)แสงทอง-ปวีณา ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดหนองคาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *