เณรวัย 19 ปี เดินอ่านหนังสือ เตรียมสอบนักธธรมโท หวิดมรณะหัวกระสุนปริศนาหล่นจากท้องฟ้าตกพื้นต่อหน้า

เฟซบุ๊คชื่อว่า“ พระไพบูลย์ สุเมโธ ของขวัญจากฟากฟ้าดีนะไม่ตกใส่หัวเณร ใครเป็นเจ้าของมารับคืนได้นะ เณรกำลังเดินท่อง หนังสือตกลงมาทางหน้าพอดี (เกือบไปแล้ว) ” พร้อมหับรูปภาพลูกกระสุนจำนวน1ลูก

วันนี้ 5 พ.ย.65 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังวัดสำนักบก หมู่ 2 ต.สำนักบก อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้พบกับเณรนพรัตน์ สังโวลี 19ปีและพระครูสมุห์ไพบูลย์ สุเมโธ เจ้าอาวาสวัดสำนักบกได้พาไปชี้จุดที่เดินอ่านหนังสือและจุดที่ลูกกระสุนตกลงมาเป็นบริเวณลานวัด
สอบถามเณรนพรัตน์ เล่าว่า กำลังเดินอ่านหนังสือสอบเพื่อเตรียมสอบนักธรรมโทในระหว่างที่เดินอ่านหนังสืออยู่นั้นมีลูกปืนตกลงมาจากท้องฟ้าลงพื้นเสียงดังตุบแล้วมีประกายไฟด้วยความตกใจจึงได้รีบวิ่งไปแจ้งทางเจ้าอาวาสและไม่กล้าออกมาที่ลานอีกเลยเพราะกลัวจะตกมาอีก

ทางด้านพระครูสมุห์ไพบูลย์ เจ้าอาวาสวัดสำนักบกเล่าว่าเณรกำลังเดินอ่านหนังสือเตรียมสอบอยู่ที่ลานวัดวิ่งด้วยหน้าตาตกใจมาบอกว่าลูกปืนตกใส่เกือบโดนหัวจึงได้ออกไปดูและได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาดูเพราะต้องตรวจสอบว่ามาจากทางไหน อยากฝากถึงคนที่ชอบยิงปืนขึ้นฟ้าไม่ว่าจะมีงานอะไรก็ตามอยากให้ระวังและคิดให้มากว่าลูกปืนที่ยิงนั้นจะไปตกใส่บ้านคนหรือตกแล้วโดนคนไหมถ้าโดนคนขึ้นมาอาจจะเสียชีวิตได้อยากให้ระวังกันด้วยอย่าคึกคะนองกันเลย

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *